Pháp lý doanh nghiệp

Yêu cầu các nhà sản xuất/xuất khẩu thép hình chữ H từ Trung Quốc hợp tác vụ việc ER01.AD03

Mới đây, Cục Phòng vệ thương mại đã gửi bản câu hỏi điều tra dành cho nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài trong vụ việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Trung Quốc (mã vụ việc: ER01.AD03).

Theo đó, thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) đã gửi bản câu hỏi điều tra cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài. 

Bản trả lời câu hỏi điều tra phải gửi đầy đủ gồm 01 bản bảo mật, 01 bản công khai (bản cứng phần bản trả lời) và 01 USB chứa bản mềm đầy đủ của bản trả lời và các phụ lục kèm theo theo các hướng dẫn cụ thể tại bản câu hỏi điều tra. Bản trả lời được coi là nộp đúng hạn khi Cơ quan điều tra nhận được đầy đủ các bản cứng và bản mềm trước 17h00 ngày 05 tháng 12 năm 2021 (theo giờ Hà Nội).

Bản câu hỏi điều tra dành cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài xem tại đây

Thép Chữ H
Ảnh minh hoạ: Internet

Cơ quan điều tra đề nghị các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài muốn rà soát thay đổi mức thuế chống bán phá giá thực hiện nghiên cứu kỹ các hướng dẫn trong Bản câu hỏi điều tra trước khi trả lời và nộp Bản trả lời câu hỏi trong thời hạn quy định.

Cục Phòng vệ thương mại nhấn mạnh, để đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất của mình, khuyến nghị tất cả các công ty sản xuất/xuất khẩu nước ngoài liên quan cần tham gia hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình vụ việc. Nội dung bản trả lời là một trong các căn cứ quan trọng để Cơ quan điều tra đưa ra các kết luận trong vụ việc. 

Cơ quan điều tra có quyền trưng cầu giám định hoặc kiểm tra, xác minh tính xác thực của thông tin, tài liệu do bên liên quan cung cấp hoặc thu thập thêm thông tin, tài liệu cần thiết để giải quyết vụ việc phòng vệ thương mại, bao gồm cả việc tiến hành điều tra tại chỗ nước ngoài.

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được Bản trả lời đúng hạn, Cơ quan điều tra hiểu rằng công ty không có nhu cầu rà soát thay đổi mức thuế chống bán phá giá đang áp dụng.

Trước đó, ngày 13/10/2021, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2301/QĐ-BCT về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) nhập khẩu vào Việt Nam.

Thuỳ Chi

Back to top button