Pháp lý doanh nghiệp

Xem xét đề nghị miễn trừ thuế chống bán phá giá sản phẩm vật liệu hàn từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc

Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (PVTM), hiện Cục đang tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với sản phẩm dây thép hợp kim thuộc phạm vi áp dụng của Quyết định số 706/QĐ-BCT ngày 15 tháng 4 năm 2022 về việc áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Malaysia, Vương quốc Thái Lan và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Các doanh nghiệp đề nghị miễn trừ cho rằng sản phẩm dây thép hợp kim có mác thép, tiêu chuẩn, mục đích sử dụng để sản xuất bùi nhùi cọ xoong, đặc tính vật lý và thành phần hóa học (trong đó đặc biệt là thành phần Crom và Silic) không phải là sản phẩm vật liệu hàn bị áp dụng biện pháp CBPG tạm thời theo Quyết định số 706/QĐ-BCT.

Xem xét đề nghị miễn trừ thuế chống bán phá giá sản phẩm vật liệu hàn từ Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc. Ảnh minh hoạ

Để có căn cứ xem xét đề nghị miễn trừ của doanh nghiệp, Cục PVTM trân trọng đề nghị các bên liên quan cung cấp 3 thông tin sau:

Thứ nhất: Ý kiến về việc miễn trừ áp dụng biện pháp CBPG đối với sản phẩm nêu trên.

Thứ hai: Các đặc điểm về đặc tính vật lý, thành phần hóa học cụ thể cho thấy sản phẩm đề nghị miễn trừ có sự khác biệt với sản phẩm vật liệu hàn bị áp dụng thuế CBPG.

Thứ ba: Trong trường hợp bên liên quan phản đối việc miễn trừ do sản phẩm có sự tương đồng hoàn toàn về đặc tính vật lý, thành phần hóa học với sản phẩm vật liệu hàn bị áp dụng thuế CBPG, đề nghị bên liên quan cho biết thông tin về khả năng sản xuất, cung ứng các sản phẩm đề nghị miễn trừ của các công ty sản xuất trong nước. Nếu đã sản xuất, cung ứng được, đề nghị bên liên quan cung cấp thông tin chi tiết về công suất thiết kế, hợp đồng và hóa đơn bán hàng của sản phẩm đề nghị miễn trừ.

Cục PVTM nêu rõ, thông tin phản hồi đề nghị gửi về Cục trước ngày trước ngày 01 tháng 7 năm 2022. Sau thời hạn này, nếu không nhận được ý kiến phản hồi, Cục PVTM hiểu rằng các bên liên quan không có ý kiến đối với việc miễn trừ sản phẩm nêu trên.

Khuê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button