Điểm đến đầu tư

Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội: Vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế

Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội tiếp tục được giữ vững và ổn định. Các lĩnh vực thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp được quan tâm phát triển.

Xa Tam Hiep Thanh Tri Ha Noi Vua Phong Chong Dich Hieu Qua Vua Phat Trien Kinh Te
Xã Tam Hiệp có đóng góp lớn trong sự hình thành và phát triển của huyện Thanh Trì.

Từ đầu năm đến nay đã xảy ra 2 đợt dịch lớn, ảnh hưởng nhiều tới phát triển kinh tế xã hội. Nhưng với sự quyết tâm và đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân, xã Tam Hiệp  thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế”. Toàn xã có 724 hộ hoạt động trong lĩnh vực thương mai dịch vụ và 104 hộ tiểu thủ công nghiệp, xây dựng vẫn duy trì hoạt động bình thường trong tình hình mới ước giá trị sản xuất chung của các lĩnh vực vẫn tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020.

Các hợp tác xã duy trì tốt hoạt động kinh doanh dịch vụ nông nghiệp, quản lý khai thác chợ…Trong đó phối hợp với Công ty Bình Minh triển khai phương án đưa chợ Tam Hiệp vào hoạt động là chợ đầu mối. Với lợi thế từ các Hợp tác xã nông nghiệp, các chợ đầu mối đi vào hoạt động đã góp phần ổn định góp phần phát triển ngành thương mại dịch vụ, nông nghiệp trên địa bàn.

UBND xã phối hợp với UB MTTQ tổ chức hội nghị ở xã và ban hành Nghị quyết với 9 nội dung góp phần thực hiện tốt phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”.

Hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp, nghiệm thu và đưa vào sử dụng 3 dự án hạ tầng kinh tế – xã hội với kinh phí là  2.350.000.000đ từ nguồn ngân sách xã. Hiện xã đang phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát để điều chỉnh quy hoạch phục vụ công tác xây dựng Kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 – 2030 trên địa bàn.

Trong công tác phòng chống dịch UBND xã đã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền động viên nhân dân chăm sóc sức khoẻ, luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ; tổ chức 4 đợt chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy để phòng dịch sốt xuất huyết trong khu dân cư vào sáng thứ 7 hàng tuần; tổ chức tuyên truyền thông điệp 5K của Bộ Y tế. Được biết, thời gian qua, xã Tam Hiệp đã quyết liệt tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch, trong đó, đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền. UBND xã đã chỉ đạo triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kiện toàn và thành lập 4 tổ covid cộng đồng, 55 nhóm với 114 thành viên. Tổ trưởng là các đồng chí công an khu vực, thành viên là cán bộ, hội viên các đoàn thể, chi ủy, chi bộ, trưởng,  phó thôn, trưởng các ngõ xóm….

Xa Tam Hiep Thanh Tri Ha Noi Vua Phong Chong Dich Hieu Qua Vua Phat Trien Kinh Te 2

Tuy rằng, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 nhưng chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ của các trường được duy trì và phát triển. Trường Tiểu học và trường THCS vẫn thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học” các trường vẫn bồi dưỡng kiến thức online cho học sinh. Công tác bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 9 được đặc biệt quan tâm nên kết quả cao hơn năm trước 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 118/122 học sinh đỗ vào trường PTTH công lập đạt 96,72%.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; nâng cao chất lượng trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình đảm bảo 100% người bệnh (583 người) đến trạm y tế khám đều được tư vấn, khám chữa bệnh kịp thời. Đã cập nhật, lập hồ sơ quản lý sức khoẻ người dân trên địa bàn xã đạt 90% dân số.

Có thể nói, Vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế và  có được kết quả đáng mừng trên phải kể đến sự sát sao của Đảng ủy; Hội đồng nhân dân xã cùng sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân trên địa bàn xã Tam Hiệp Đồng thời đưa xã phát triển một cách toàn diện, xứng đáng là ngọn cờ đầu trong phát triển kinh tế của huyện.

Khánh Tân/DNĐT

Back to top button