Chuyển động doanh nghiệp

Vượt Microsoft, Amazon thành công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới

– Amazon kết thúc phiên giao dịch đầu tuần với mức vốn hóa khoảng 797 tỷ USD…
Tập đoàn thương mại điện tử Amazon ngày 7/1 đã vượt qua hãng phần mềm Microsoft về giá trị vốn hóa thị trường, theo đó trở thành doanh nghiệp đại chúng có mức vốn hóa lớn nhất thế giới.

Theo tin từ CNBC, Amazon kết thúc phiên giao dịch đầu tuần với mức vốn hóa khoảng 797 tỷ USD, so với mức vốn hóa 783 tỷ USD của Microsoft.

Apple – công ty vốn là một phần trong cuộc đua vốn hóa gay cấn ở Phố Wall – đã chứng kiến mức vốn hóa tụt về 702 tỷ USD, sau cú sụt giá cổ phiếu chóng mặt vào tuần trước vì động thái giảm dự báo doanh thu.

Ông Satya Nadella (trái), CEO của Microsoft, và ông Jeff Bezos, CEO của Amazon.

“Quả táo” đã bị Alphabet, công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google, vượt lên về vốn hóa. Tháng 8 năm ngoái, Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt ngưỡng vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Alphabet hiện đứng thứ ba trong xếp hạng vốn hóa ở Mỹ, với mức vốn hóa khoảng 748 tỷ USD.

Cổ phiếu Amazon tăng khoảng 3,5% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, chốt ở 1.629,51 USD/cổ phiếu. Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft chỉ tăng 0,13%, đạt 102,06 USD/cổ phiếu.

Cùng ngày, Microsoft tuyên bố sẽ hợp tác với hãng bán lẻ Kroger để mở các cửa hiệu không có thu ngân, nhằm cạnh tranh với Amazon Go.

Theo VnEconomy.vn

Back to top button