Tài chính - ngân hàng

VPS dẫn đầu TOP 10 công ty chiếm thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất quý 3/2021

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm quý 3/2021. Theo bảng xếp hạng này, TOP 10 doanh nghiệp chứng khoáncó thị phần lớn nhất trên sàn HOSE không có nhiều sự thay đổi so với trước đó.

Công ty cổ phần Chứng khoán VPS là doanh nghiệp dẫn đầu thị phần mô giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm trong 3 quý năm 2021 với 16,5% thị phần trong quý 3, trước đó là 13,24% trong quý 1/2021 và 16,4% trong quý 2/2021. Kết quả này được ghi nhận sau khi VPS áp dụng nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng khi giao dịch, đẩy mạnh phát triển môi giới cá nhân…

Xếp ở vị trí thứ 2 vẫn là Công ty cổ phần Chứng khoán SSI với 11,58% thị phần, tiếp đó là Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect (VNDS) đứng thứ 3 và Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) đứng thứ 4.

Cq
Bảng xếp hạng thị phần cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm từ HOSE.

Ở các vị trí sau đó là Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HCB) Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS); Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS); Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS); Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) và Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS).

Nhìn chung, diễn biến thị trường ở quý 3 không có những tín hiệu tích cực, chốt phiên giao dịch cuối cùng của quý 3/2021, chỉ số VN-Index đứng ở mức 1.342,06 điểm, giảm 66,49 điểm so với cùng thời điểm của quý 2.
Với những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, thị trường chứng khoán hiện tại là rất khó đoán định khi nhiều cổ phiếu ngành như: ngân hàng, bất động sản… vẫn đang ở thời điểm “dò đáy” thì các cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang thu hút nhà đầu tư.

Đứng trước nhu cầu của thị trường và tốc độ góp mặt nhanh chóng của nhà đầu tư cá nhân, hầu hết các công ty chứng khoán đã chuyển hướng sang cải thiện chất lượng dịch vụ và chú trọng đến khả năng quản trị rủi ro cho nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư mới.

Minh Anh

Back to top button