Pháp lý doanh nghiệp

VOV ra mắt 2 bộ phim Tết “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương”

– Chiều ngày 25/1/2019, tại Hà Nội, Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam chuyên biệt Văn hóa – Du lịch đã tổ chức Lễ ra mắt 02 bộ phim truyền hình chiếu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương”.

Đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên do VOV liên kết sản xuất để phục vụ khán giả trên Kênh Truyền hình Văn hoá Du lịch (Vietnam Journey) và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào những ngày đầu Tết và Xuân Kỷ Hợi.

Tại buổi lễ ra mắt, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ – Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình và cả phim truyện điện ảnh mà VOV hướng đến sản xuất trong thời gian tới. Hiện Đài có 16 kênh, trong đó 8 kênh phát thanh. Hơn chục năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có thêm Truyền hình VOVTV, giờ chuyển thành kênh Vietnam Journey. Mới đây, Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tiếp nhận Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Vì vậy, kênh truyền hình cũng cần những bộ phim hay với những chủ đề, nội dung mang tính bản sắc dân tộc phù hợp với đài Tiếng nói Việt Nam. Vì vậy, Đài Tiếng nói Việt Nam cần chủ động để có thể sản xuất được những bộ phim phát trên kênh truyền hình.

Họp báo ra mắt 2 bộ phim “Vương tơ” và “Bến bờ Yêu thương”

Mỗi phim 5 tập, mỗi tập 45 phút. Các đạo diễn Quốc Việt và Trần Chí Thành cùng dàn diễn viên giàu kinh nghiệm Phú Đôn, NSƯT Quốc Tuấn, Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Đức, Quỳnh Đan, Trương Quỳnh Anh, Lê Phương, Thùy Trang, Phi Huyền Trang, Hoàng Anh… đều cảm thấy rất hào hứng khi tham gia vào hai bộ phim này.

Vương tơ là bộ phim do đạo diễn Nguyễn Đức Việt thực hiện, lấy bối cảnh là làng lụa Vạn Phúc – một làng nghề dệt thủ công truyền thống Việt Nam với những sản phẩm độc nhất vô nhị cả về mẫu mã cùng chất lượng. Tuy nhiên, người làng nghề phải đối mặt với những thay đổi lớn về thị trường với nhu cầu đa dạng của khách hàng, cải tiến công nghệ… đặc biệt là kỹ năng maketing. Muốn hòa nhập cùng dòng chảy phát triển của đất nước, họ buộc phải nhìn nhận lại cách tiếp cận thị trường, cách quảng bá sản phẩm của mình.

Đoàn làm phim “Vương tơ”

Bước phát triển mới mẻ khiến làng nghề như trải qua “cơn sốt vỡ da” với nhiều cú shock dở khóc dở cười. Nhưng vượt lên tất cả, làng nghề vẫn đứng vững nhờ vào tình yêu với lụa truyền thống, và lòng nhân hậu bao dung của những con người được kiến tạo bởi trầm tích văn hóa đã được chắt lọc qua cả ngàn năm.

Bộ phim có sự tham gia của các nghệ sĩ như Quốc Tuấn, Phú Đôn, Thu Hiền… Phim lên sóng từ mùng 1 Tết Kỷ Hợi lúc 19h.

Bến bờ yêu thương là bộ phim được quay tại TP.HCM và do đạo diễn Trần Chí Thành thực hiện, xoay quanh câu chuyện của một gia đình gốc Bắc sinh sống tại miền Nam. Phim với sự tham gia của những diễn viên như NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Đức, diễn viên Thuỳ Trang, Phi Huyền Trang, Trương Quỳnh Anh… nói về sự thay đổi và những quan niệm mới của người trẻ khiến Tết phần nào mấy đi ý nghĩa thiêng liêng như trước đây. Với người trẻ, Tết không còn vui mà trở nên nặng nề bởi những xáo trộn như: con trẻ nghỉ học, giúp việc về quê, những mối quan hệ với họ hàng phải chăm sóc trong khi họ lại muốn được đi du lịch nước ngoài, tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, bàn chuyện làm ăn…Trong khi đó, những người làm cha mẹ luôn cố gắng giữ gìn nếp sống truyền thống. Phim sẽ được phát sóng lúc 12h từ mùng 1 – mùng 5 Tết Kỷ Hợi.

Đoàn làm phim “Bến bờ yêu thương”.

Cả hai phim đều tập trung thể hiện bản sắc văn hoá dân tộc, bảo tồn, phát huy truyền thống gia đình, làng nghề, tình yêu thương con người trong bối cảnh xã hội có nhiều biến đổi, nhiều cơn dâu bể… Chủ đề và nội dung hai phim sẽ rất hợp với không khí Tết và Xuân Kỷ Hợi 2019. Những lời thoại dí dỏm, những tiếng cười nhẹ nhàng nhưng ẩn dưới một thông điệp sâu sắc từ cả hai bộ phim hẳn sẽ được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Vietnam Journey là Kênh Truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam với người xem. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC, với những người xem khác… thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.

Từ ngày 1/12/2018, Vietnam Journey chính thức lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24 trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media.

Hồng Cảnh

Back to top button