Xe++

Vinfast đạt kỷ lục với 25.000 đơn đặt hàng ô tô điện?

Với sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng dành cho loại phương tiện xanh đầy mới mẻ, chỉ sau 3 tháng mở bán, VF e34 đã tạo nên con số kỷ lục khi có hơn 25.000 đơn đặt cọc. Đây chính là bệ phóng vững chắc giúp Vinfast có thể thay đổi tương lai di chuyển tại Việt Nam.

Thị trường ô tô diễn ra vụ nổ lớn với dòng VF e34

Ngày 24/03/2021, xe ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam – VF e34 được Vinfast cho ra đời. Chỉ trong vòng 12 giờ mở bán, VF e34 tạo ra cơn “địa chấn” khi mang về gần 4.000 đơn đặt hàng. Đây là con số kỷ lục chưa từng có trên thị trường Việt Nam.

Đến nay, chỉ sau 3 tháng ra mắt, VF e34 đã thiết lập kỷ lục mới với 25.000 đơn đặt hàng. 25.000 đơn này được coi như là một vụ nổ “bigbang” trong ngành xe tại thị trường Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Theo báo cáo kinh doanh mới nhất trong lĩnh vực ô tô điện toàn cầu, Nissan Leaf EV đã bán được 19.676 xe trong quý I/2021 và đứng thứ 6 trong top 10 mẫu xe có doanh số quý I cao nhất thế giới. Cùng với đó là Hyundai Kona Electric, hãng này đã bán được 19.616 xe trong quý I/2021 và xếp ở vị trí thứ 8. Các con số trên đạt được chủ yếu tại các nước đã phát triển, thị trường về xe điện lớn hơn nhiều Việt Nam. Chính vì vậy, thành công của xe ô tô điện VF e34 là rất đáng được quan tâm.

Theo các chuyên gia, mẫu xe điện thương hiệu Việt này có nhiều “cửa” để bước chân vào top xe ô tô điện thành công nhất thế giới nhờ chiến lược sản phẩm và tầm nhìn toàn cầu đầy khôn ngoan. VF e34 được sinh ra nhằm phục vụ đại đa số người dùng với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, Vinfast phát triển, tăng trưởng dựa trên 3 yếu tố: công nghệ khác biệt, hệ sinh thái toàn diện và chính sách bán hàng hấp dẫn. Đây chính là cơ hội giúp VF e34 có thể thống lĩnh thị trường.

Vinfast Dat Ky Luc Voi 25 000 Don Dat Hang O To Dien

Xóa rào cản bằng chính sách đột phá

VF e34 mang trong mình nhiều lợi thế với những tính năng nổi trội như khả năng vận hàng êm ái, tăng tốc mạnh mẽ; động cơ hiệu suất cao (có thể di chuyển tới 300km trong một lần sạc). Không những thế, dòng xe này còn tích hợp hàng loạt công nghệ thông minh như tích hợp khả năng tự học và đề xuất dựa trên thói quen sử dụng; quản lý thông tin xe qua điện thoại; khả năng sạc nhanh 15 phút có thể vận hàng 180 km giúp dòng xe ô tô điện này đồng hành cùng khách hàng trong cả đô thị và những hành trình dài.

Bên cạnh đó, Vinfast có một sự đầu tư bài bản với việc triển khai hơn 2.000 trạm sạc với hơn 40.000 cổng sạc cho xe máy điện và ô tô điện trên toàn quốc trong năm 2021. Hãng xe Việt đã ký kết hợp đồng với hơn 700 địa điểm và thi công lắp đặt gần 500 trạm sạc tại 60 tỉnh thành trên cả nước tính đến hết tháng 6 năm nay.

Nổi bật hơn, một trong những rào cản khiến người tiêu dùng khó tiếp cận các mẫu xe sử dụng năng lượng sạch là vấn đề tài chính. Trước tình hình này, Vinfast đã đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn tận gốc như việc bán giá ưu đãi cho những người tiên phong đặt cọc, chính sách thuê bao pin giúp giảm giá thành xe, hỗ trợ 30 triệu đồng cho khách hàng đổi xe xăng sang xe điện hay ưu đãi 100% lệ phí trước bạ. Với những động thái trên, Vinfast đã đưa mẫu xe ô tô điện này đến gần hơn với người tiêu dùng Việt.

Với quyết tâm lớn cũng như sự đầu tư bài bản, nhiều chuyên gia kỳ vọng Vinfast sẽ tạo nên một trang mới cho thị trường ô tô Việt Nam, đặc biệt với loại phương tiện xanh và thông minh như VF e34.

Huy Thu

Back to top button