Chuyển động doanh nghiệp

Vietjet mở đường bay thẳng Hà Nội – Tokyo

– Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức mở đường bay từ Thủ đô Hà Nội đến Tokyo – Thủ đô Nhật Bản. Đây là đường bay thứ ba giữa Việt Nam và Nhật Bản của hãng hàng không này.

Lễ khai trương đường bay diễn ra tại sân bay Quốc tế Narita với sự tham dự của ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, ông Yasuo Ishii, đại diện Bộ Đất đai, Hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật Bản và ông Makoto Natsume, Chủ tịch kiêm Giám đốc Sân bay Quốc tế Narita.

Đường bay Hà Nội – Tokyo (Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày.

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietjet cho biết, đây là đường bay thẳng thứ ba đến Nhật Bản, tiếp sau hai đường bay Hà Nội – Osaka và TPHCM – Osaka. Việc ra mắt đường bay mới mang đến thêm một lựa chọn di chuyển cho người dân và du khách từ Tokyo nói riêng cũng như vùng Kanto của Nhật Bản nói chung đến Hà Nội, từ đó chuyển tiếp đến các địa danh du lịch nổi tiếng thế giới của Việt Nam như Sapa, Vịnh Hạ Long, Tràng An, Hang Sơn Đoòng… Người dân hai nước và du khách quốc tế cũng sẽ dễ dàng nối chuyến đến các nước Đông Nam Á khác và ngược lại đến khu vực Bắc Á.

Đường bay Hà Nội – Tokyo (Narita) được khai thác khứ hồi hàng ngày với thời gian bay mỗi chặng khoảng 6 giờ bằng tàu bay mới và hiện đại.

Trước đó, Vietjet đã mở hai đường bay đến Nhật Bản, bao gồm Hà Nội – Osaka từ ngày 8/11/2018 và TPHCM – Osaka từ ngày 14/12/2018. Hành khách có thể đặt vé tại www.vietjetair.com.

Đường bay Hà Nội – Osaka cũng là đường bay trong chương trình bay hợp tác liên danh (code-share) của Vietjet và Japan Airlines. Một số đường bay khác do Vietjet khai thác thuộc chương trình bay liên danh với Japan Airlines gồm có Hà Nội – TPHCM, Hà Nội – Đà Nẵng và TPHCM – Đà Nẵng.

Theo TTXVN

Back to top button