Nông nghiệp

Viện Kiểm sát Nhân dân TX. Hoàng Mai chung tay tiêu thụ nông sản vùng dịch

Những ngày qua, Viện Kiểm sát Nhân dân TX. Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) đã phát động phong trào giải cứu vải thiều Bắc Giang. Theo đó, toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đã kêu gọi sự ủng hộ từ người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ bà con vùng dịch.

Na3
Viện Kiểm sát Nhân dân TX. Hoàng Mai chung tay tiêu thụ nông sản vùng dịch. Ảnh: VKSND Hoàng Mai

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam với tốc độ lây lan nhanh chóng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Đây cũng là thời điểm nhiều loại nông sản đang vào mùa thu hoạch, song do ảnh hưởng của Covid-19, nông sản ở những nơi có dịch bị dồn ứ, không thể bán hay không thể xuất khẩu…

Đặc biệt, trong đợt dịch này, tỉnh Bắc Giang đã phải chịu những ảnh hưởng nặng nề với số lượng ca mắc nhiều nhất cả nước. Do vậy, vải thiều Lục Ngạn đang gặp nhiều khó khăn trong khâu vận chuyển, xuất khẩu, con đường để vải Lục Ngạn đến tay người tiêu dùng gian nan hơn bao giờ hết.

Trước tình hình trên, người dân cả nước đang tích cực tham gia tiêu thụ nông sản nói chung và vải thiều giúp nhân dân vùng dịch của tỉnh Bắc Giang nói riêng. Nhiều hình thức được triển khai như tiêu thụ qua phương tiện trực tuyến, các tổ chức thiện nguyện kết nối và chuyển nông sản về địa phương, nhiều cá nhân nhận chuyển miễn phí đến khách hàng hoặc mua thu gom về khu dân cư mình sinh sống.

Hưởng ứng phong trào với tinh thần tương thân, tương ái, Viện Kiểm sát Nhân dân TX. Hoàng Mai đã phát động phong trào giải cứu vải thiều Bắc Giang. Toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đã kêu gọi sự ủng hộ từ người thân, bạn bè để cùng chung tay hỗ trợ bà con vùng dịch.

Cũng là khu vực có ca dương tính với Covid-19 đầu tiên của tỉnh (nay đã khỏi bệnh), TX. Hoàng Mai hiểu rõ được sự khó khăn và vất vả của những người dân ở vùng dịch khác trên cả nước.

Việc tiêu thụ nông sản giúp nông dân vùng dịch là việc làm có ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tương thân tương ái, giúp đỡ người nông dân vượt qua khó khăn của đại dịch Covid -19.

Trần Thuỳ

Back to top button