Dự án

UBND TP Hải Phòng chấp thuận dự án xây nhà ga hàng hóa 390 tỷ đồng tại Cát Bi

UBND TP Hải Phòng vừa có quyết định số 3067/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây nhà ga hàng hóa 390 tỷ đồng tại Cát Bi với công suất 100.000 tấn hàng hóa/năm.

Theo quyết định UBND Hải Phòng đã chấp thuận Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) là nhà đầu tư của Dự án xây dựng Nhà ga hàng hóa, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi với tổng mức đầu tư 390 tỷ đồng.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có quy mô với diện tích đất 64.150 m2 bao gồm các hạng mục: Nhà ga hàng hóa 2 tầng; các khu chức năng ga hàng hóa, văn phòng, các công trình phụ trợ, kỹ thuật; sân đỗ ôtô, giao thông nội bộ, cây xanh và công trình phụ trợ.

Cảng Hàng Không

Dự kiến, nhà ga hàng hoá – Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ dược khởi công vào quý I/2022 khi hoàn thiện Cảng sẽ công suất 100.000 tấn hàng hóa/năm và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ lưu giữ kho bãi hàng hoá cho các hãng hàng không nội địa, quốc tế khai thác đường bay đến, đi từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Công trình tổng vốn đầu tư 390 tỷ đồng trong đó sẽ sử dụng 100% vốn chủ sở hữu của ACV và giải ngân theo tiến độ dự án. Thời hạn hoạt động của dự án Cảng hàng không quốc tế Cát Bi 50 năm do Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) quản lý.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu ACV có trách nhiệm triển khai với Cảng vụ Hàng không miền Bắc và cơ quan liên quan thực hiện hoàn thành thủ tục về đất đai để triển khai để đảm bảo dự án theo đúng quy hoạch, tiến độ đăng ký; tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, lao động, phòng cháy chữa cháy, chuyển giao công nghệ.

Thành phố Hải Phòng cũng giao sở, ngành chức năng, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn ACV thực hiện thủ tục tiếp theo đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhà đầu tư thực hiện trách nhiệm theo đúng kế hoạch.

Được biết, dự án xây dựng Nhà ga hàng hoá Cát Bi còn là một trong số các dự án thành phần trong kế hoạch nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cát Bi để có thể đón được 5 triệu hành khách/năm, đến năm 2030 đạt công suất 13 triệu hành khách/năm.

Phan Huy – Quỳnh Nga

Back to top button