Bất động sản

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/1: USD tăng, Yên giữ giá

– Đồng USD đã yếu đi sau bình luận mới đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell và giúp những tài sản định giá bằng đồng tiền này trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đã kết thúc phiên giao dịch tăng 0,14% tại 95,25, nhưng đã giảm tuần thứ tư liên tiếp.

Trong tuần, chỉ số đồng USD – thước đo “sức khỏe” của đồng bạch xanh so với giỏ sáu tiền tệ chính trên thị trường – đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Mười, sau khi Fed bày tỏ sẽ cẩn trọng về tiến trình tăng lãi suất tại Mỹ và thị trường lạc quan hơn về các cuộc đàm phán giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Phát biểu với Hiệp hội kinh tế Mỹ ở Atlanta, Chủ tịch Powell ngày 4/1 đã trấn an các thị trường tài chính rằng Fed nhìn thấy những nguy cơ đối với nền kinh tế và sẽ kiên nhẫn, linh hoạt hơn trong các quyết định chính sách trong năm nay.


Tuần này, các nhà đầu tư sẽ hướng tới dữ liệu về lạm phát giá sản xuất của Mỹ trong bối cảnh thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay. Nếu các số liệu chỉ ra rằng áp lực lạm phát đang hạ nhiệt, có thể sẽ có thêm sự tiếc nuối từ những lo ngại về triển vọng tăng lãi suất bổ sung trong những tháng tới. Một số quan chức Fed cũng sẽ phát biểu trong tuần này.

Theo các chuyên gia, số liệu mới đây về kinh tế Mỹ càng củng cố quan điểm cẩn trọng của các nhà hoạch định chính sách Mỹ. Trong tháng 12/2018, giá tiêu dùng tại Mỹ đã giảm lần đầu tiên trong chín tháng.

Quốc hội Anh dự kiến sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu về thỏa thuận của Thủ tướng Theresa May, Brexit vào thứ ba sau khi nỗ lực bỏ phiếu đầu tiên về thỏa thuận này đã bị hoãn lại vào tháng trước.

Trong khi đó, khu vực đồng euro sẽ công bố số liệu lạm phát sửa đổi vào thứ Năm và Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu bán lẻ vào thứ Sáu.

Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch APAC tại OANDA cho biết, đồng USD yếu hơn và chính sách ôn hòa hơn của Fed ảnh hưởng tới USD. Bên cạnh đó có những lo ngại cho nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, có lẽ đến cuối năm 2019 và đến năm 2020, vì vậy các thị trường đang giảm giá.

Đồng euro ít thay đổi so với đồng đô la, với EUR/USD là 1.1467. Đồng bạc xanh cũng ít thay đổi so với đồng yên và bảng Anh, với USD/JPY ở mức 108,54 và tỷ giá GBP/USD đổi tay ở mức 1,2849.

Ngày 11/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.835 đồng (tăng 5 đồng). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.470 đồng (không đổi).

Đầu giờ sáng 11/1, đa số các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ hôm nay không đổi so với cuối giờ phiên liền trước, phổ biến ở mức 23.150 đồng (mua) và 23.240 đồng (bán).

Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.150 đồng (mua) và 23.240 đồng (bán). Vietinbank: 23.151 đồng (mua) và 23.241 đồng (bán). ACB: 23.160 đồng (mua) và 23.240 đồng (bán).

Theo Vietnamnet.vn

Back to top button