Bạn đọcVIDEOS

Tuyến đường đẹp nhất Hà Nội tối tăm không có ánh đèn đường

Sau khi rào chắn thi công đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long được dỡ bỏ, người dân được lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng với 12 làn xe. Tuy nhiên thời gian qua luôn không đèn đường chiếu sáng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng (đoạn từ Mai Dịch – cầu Thăng Long) có tổng mức đầu tư 3.113 tỷ đồng, dài 5,5km. Đường có mặt cắt ngang đường từ 56 đến 93m, mỗi bên có 6 làn xe (4 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp) theo tiêu chuẩn tuyến đường đô thị chính cấp 1, thông xe ngày 10/10/2019.

Dọc đường Phạm Văn Đồng trước kia có nhiều làng cổ, nằm xa trung tâm thành phố được triển khai xây dựng vào năm 2017 tới năm 2022 đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thi công nhưng đến nay toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng ở đường Vành đai 3 trên cao, xem chi tiet đường Phạm Văn Đồng đều không được bật.

Tuy cả con đường có tổng cộng 12 làn xe tuy nhiên việc chưa có đèn chiếu sáng khiến con đường này tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cho người và các phương tiện tham gia giao thông. Đèn chiếu sáng chỉ được bật theo chiều ngược lại từ chân cầu vượt Mai Dịch về hướng Nguyễn Xiển. Thường xuyên di chuyển qua tuyến đường Phạm Văn Đồng, anh Nguyễn Ngọc Dương (Hà Nội) cho biết: “Thường xuyên di chuyển qua tuyến đường này dù em thấy đã có bổ sung thêm 1 số đèn phía gầm cầu nhưng lòng đường vẫn còn rất tối”.

Đến thời điểm hiện tại, nhà thầu xây dựng đã bố trí bật được một số đèn gầm cầu dọc theo trục đường Phạm Văn Đồng nhưng tuyến đường vẫn còn rất tối. Thậm chí, ở lối rẽ lên đường vành đai 3 trên cao phải gần đến lối lên tài xế mới thấy dù đã để ý rất kỹ các biển chỉ dẫn. Các phương tiện lưu thông cùng đường chỉ nhìn thấy nhau qua ánh đèn xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Thực hiện: Quốc Khánh
Chỉ đạo sản xuất: Ngự Miêu

Back to top button