Bất động sản

Tương lai đồng Bitcoin trong năm 2019?

– Khối lượng giao dịch trên thị trường tiền thuật toán có lúc đã giảm từ 15 tỷ USD xuống còn 13 tỷ USD, trong khi đó Bitcoin đã giảm xuống dưới 3.600 USD.

Các nhà phân tích hiện đang lo ngại về viễn cảnh khối lượng tài sản tiền kỹ thuật số sụt giảm, dẫn đến kịch bản giá các đồng tiền thuật toán rơi tự do.

Các nhà đầu tư tiền thuật toán mong đợi thị trường tiền thuật toán sẽ không có sự biến động mạnh, ít nhất là cho đến khi tiền thuật toán thoát khỏi đợt sụt giảm liên tiếp 12 tháng qua và bắt đầu đi vào giai đoạn tích lũy mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, nhiều nhà đầu hình dung hầu hết các loại tiền thuật toán sẽ có mức giá nằm trong phạm vi giá thấp.

Hiện nay, sau đợt bán tháo dữ dội vào ngày 11/1, thị trường tiền thuật toán đang chứng tỏ sự ổn định trong phạm vi từ 122 đến 124 tỷ USD.

Nhưng nếu có cái nhìn rộng ra sẽ thấy thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 100 tỷ USD tử tháng 11/2017, và thị trường trong thời gian qua đã phải “vật lộn” chứng minh với nhà đầu tư rằng nó sẽ có đi lên.

Năm 2019, tương lai nào cho đồng Bitcoin?

Với việc hai đồng tiền mạnh nhất trên thị trường hiện nay là Bicoin và Ethereum chưa có dấu hiệu hồi phục và thiếu động lực thúc đẩy đã khiến DonAlt, một nhà phân tích tiền thuật toán cho rằng, năm 2019 thị trường sẽ không biến động mạnh và không có quá nhiều thay đổi.

Trong khi đó, Josh Rager, một nhà đầu tư cho rằng Bitcoin có thể về mốc hỗ trợ 3.000 USD/BTC, và đây sẽ là mức giá hấp dẫn mà rất nhiều người mua đang chờ đợi.

Từ tháng 11 đến tháng 12, tất cả đồng tiền điện tử hàng đầu đều cho thấy biến động mạnh trong phạm vi giá thấp mà không có dấu hiệu ổn định. Trong 3 tháng qua, khối lượng giao dịch trung bình hằng ngày của tiền điện tử rơi vào khoảng 15 tỷ USD, khá thấp cho một tài sản khi có xu hướng tăng trong giai đoạn biến động.

Với khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày ở mức thấp hàng năm, đặc biệt là các tài sản khác ngoại trừ Bitcoin và Ethereum, việc vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng dường như là không thể trong ngắn hạn.

Dự đoán về giá của Bitcoin trong năm 2019, Tom Lee, cựu chiến lược gia trưởng của JP Morgan, đồng sáng lập và người đứng đầu nghiên cứu của Fundstrat, tin rằng chi phí khai thác 1 BTC hòa vốn tương quan trực tiếp với giá của tiền điện tử.

Ông tin rằng BTC sẽ tăng trưởng và ông trông cậy vào việc có sự tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin, điều này sẽ làm gia tăng sự ổn định lên thị trường và lòng tin của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Sam Doctor, một nhà phân tích từ Fundsrat dự đoán rằng vào năm 2019, BTC có thể đạt không dưới 36.000 USD, với xác suất mức tối đa có thể đạt là 64.000 USD và 20.000 USD ở mức thấp nhất.

Hy vọng về sự tăng giá đồng bitcoin đang được củng cố thêm bởi mới đây Newsbtc dẫn lời một nhóm nghiên cứu tiền mã hóa cho biết, một loạt các ví bitcoin lớn đang hoạt động trở lại sau một khoảng thời gian dài, điều này có thể dẫn đến những biến động lớn về giá đồng Bitcoin.

Trong lịch sử phát triển của Bitcoin, bất cứ khi nào những người sở hữu lượng Bitcoin lớn hoặc các ví “nằm im” lâu ngày “thức giấc” đều tạo ra những màn tăng giá lớn cho đồng tiền thuật toán này.

Theo Enternews.vn

Back to top button