Du lịch

Tung hàng loạt gói kích cầu, Đà Nẵng hy vọng thúc đẩy du lịch những tháng cuối năm

Nhằm tận dụng những lợi thế sẵn có và thúc đẩy du lịch tăng trưởng trở lại trong những tháng cuối năm, chính quyền thành phố Đà Nẵng sẽ tung ra hàng loạt các gói kích cầu trong thời gian sắp tới.

Ngày 7/11, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm khôi phục các hoạt động du lịch trong thời gian đến, Sở đã liên kết với các địa phương để hoàn thiện các sản phẩm kích cầu cuối năm. Trong đó chú trọng đến sản phẩm như: “Chương trình kích cầu cho Người Đà Nẵng” gồm các gói nghỉ dưỡng giá giảm từ 20- 50% tại khách sạn, resort 4-5 sao; giảm giá tại các khu điểm tham quan cho người dân, học sinh, sinh viên; chương trình kích cầu “Chào năm mới 2021″…

Các gói được xây dựng chi tiết theo các định hướng khác nhau. Gói kích cầu du lịch MICE hướng đến các doanh nghiệp, nhãn hàng, cơ quan tổ chức hội nghị tổng kết hoặc hội nghị khách hàng, áp dụng từ tháng 11 và 12.

Gói kích cầu du lịch Golf sẽ liên kết quỹ xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch và các sân golf, câu lạc bộ – hiệp hội golf của TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng để tổ chức một số sự kiện golf định kỳ, công bố các gói kích cầu dành cho hội viên các CLB golf để thu hút khách chơi golf và gia đình đến Đà Nẵng.

Về gói kích cầu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho khách dịp Tết Dương lịch, các khách sạn, khu điểm du lịch, nhà hàng…liên kết hình thành những gói dịch vụ hấp dẫn cho người dân và du khách, kết hợp với gói combo nghỉ dưỡng.

Nội dung các gói kích cầu sẽ được giới thiệu tại Hội chợ VITM Hà Nội diễn ra từ ngày 18-21/11. Sau đó, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức công bố chương trình rộng rãi vào cuối tháng 11 để thu hút khách các địa phương về Đà Nẵng trải nghiệm các chương trình chào năm mới 2021.

Đà Nẵng nỗ lực phục hồi du lịch bằng nhiều gói kích cầu

Năm 2020 chứng kiến ngành du lịch của thành phố Đà Nẵng bị sụt giảm đáng kể vì dịch Covid-19. Sau đợt dịch thứ nhất kéo dài, Đà Nẵng đang nỗ lực triển khai phục hồi du lịch dựa vào kích cầu nội địa thì làn sóng thứ hai xuất hiện làm hoạt động chung của thành phố bị tê liệt trong một khoảng thời gian. Du lịch vì thế cũng bị trì trệ kéo dài hơn so với những dự tính ban đầu.

Sau hai làn sóng dịch, với việc khách du lịch quốc tế vẫn chưa thể đến Việt Nam còn khách du lịch trong nước có những sự dè dặt đặt biệt vì lý do an toàn sức khoẻ khiến các biện pháp nhằm phục hồi du lịch gặp phải khó khăn không chỉ với riêng Đà Nẵng mà còn với tất cả các địa phương khác. Tuy nhiên những tín hiệu đáng mừng đối với du lịch Đà Nẵng cũng đã xuất hiện, theo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong tháng 11 cũng đã có nhiều đoàn khách tin tưởng và lựa chọn đến Đà Nẵng.

Với những lợi thế có sẵn, thời gian sắp tới, Sở Du lịch Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch liên kết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch để tổ chức các chương trình kích cầu, sự kiện thu hút khách dịp năm mới và chuẩn bị cho mùa hè sôi động Đà Nẵng năm 2021.

Đông Đông

Back to top button