Du lịch

Trục xuất cả nhà du khách vì ‘tệ hơn lợn’

– Bị gọi là “tệ hơn lợn”, một gia đình người Anh sắp bị trục xuất khỏi New Zealand sau khi những hình ảnh về lối sinh hoạt tồi tệ của họ khiến người dân xứ sở Kiwi nổi giận.

Gia đình này bị lên án vì hàng loạt vụ việc ở Auckland và Hamilton, như xả rác bừa bãi, hành hung, quỵt tiền ăn của nhà hàng và dọa nạt người khác.

Trục xuất cả nhà du khách vì sinh hoạt 'tệ hơn lợn'
Một số hình ảnh về gia đình du khách Anh xả rác bừa bãi, khiến người dân New Zealand nổi giận. (Ảnh: CNA)

Thị trưởng Auckland Phil Goff là một trong những người phẫn nộ trước các hành vi trò hề của gia đình du khách này và yêu cầu cảnh sát ra tay. “Những người đó là rác rưởi. Họ là những con đỉa”, ông Goff nói trên một đài phát thanh địa phương.

“Nếu bạn nói một lần là: ‘Tôi tìm thấy tóc hay kiến trong món ăn’ thì còn có người tin, nhưng bữa nào họ cũng nói như thế để quỵt tiền ăn. Đó là hành vi tội phạm”, ông nói. “Họ còn tệ hơn lợn và bạn sẽ thấy họ bị đuổi khỏi đây”, Thị trưởng tuyên bố.

Đại diện cơ quan di trú New Zealand, ông Peter Devoy, cho biết gia đình này đã nhận được thông báo về việc bị trục xuất.

Hôm 16/1, một thành viên 26 tuổi của gia đình này đã nhận tội ăn trộm số hàng trị giá 55 đô la New Zealand ở một trạm xăng.

Gia đình này xuất hiện nhan nhản trên báo chí New Zealand sau khi một đoạn phim ghi lại cảnh họ vứt vỏ lon bia, chai và các thể loại rác khác bừa trên một bãi biển đông khách du lịch. Đứa trẻ trong gia đình này đã dọa sẽ “đấm vỡ sọ” khi một phụ nữ đề nghị họ dọn rác.

Trang Stuff Media đưa tin một người của nhà này đã dùng giầy đánh một nhà báo sau khi bị tiếp cận để phỏng vấn.

Họ nói với báo New Zealand Herald rằng họ quyết định cắt ngắn kỳ nghỉ và sẽ trở về nhà trong tuần này.

John Johnson, một thành viên của gia đình, khoe rằng ông nội của anh ta là “người giàu thứ 10 ở Anh” và anh ta cảm thấy “không được chào đón” ở New Zealand.

(Theo Tiền phong)

 

Back to top button