Thời sự

TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục phòng dịch Covid-19

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa ra văn bản khẩn yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Hcm
TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục phòng dịch Covid-19. Ảnh minh hoạ: Internet

Văn bản chỉ rõ, đối với hoạt động vận tải bằng xe buýt, tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, ngồi giãn cách, không quá 20 người trên phương tiện.

Đối với hoạt động vận tải khách bằng xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ, bao gồm xe có ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách vẫn duy trì hoạt động nhưng phải đảm bảo không quá 50% sức chứa, khai báo y tế và đeo khẩu trang.

Đặc biệt, với hoạt động vận tải liên tỉnh (xe tuyến cố định), xe hợp đồng, du lịch, trung chuyển, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả các chuyến xe khi hoạt động đều phải đảm bảo việc vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 10 người/chuyến, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Hành khách trên xe buộc phải mang khẩu trang, ngồi xen kẽ, ngồi cách hàng ghế và bắt buộc khai báo y tế.

Trước đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện phòng chống dịch từ ngày 22/5. Đến nay, sau khi UBND TP có quyết định giãn cách xã hội thêm 2 tuần kể từ ngày 15/6, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trên.

Theo Bộ Y tế, từ đầu mùa dịch thứ 4 này (tính từ ngày 27/4), số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM tính đến trưa 16-6 là 1.015 ca, chỉ đứng sau hai điểm nóng dịch ở Bắc Giang (4.590 ca) và Bắc Ninh (1.432 ca). Cách đây 9 ngày (sáng 8/6), số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP.HCM thấp hơn Hà Nội thì đến nay đã tăng gấp đôi.

Khuê Hiền

Back to top button