Chuyển động thị trường

TP Hồ Chí Minh: Nóng thị trường giỏ quà Tết

 – Thị trường giỏ quà Tết tại TP Hồ Chí Minh đang nóng từng ngày khi Tết nguyên đang đến gần. Những giỏ quà Tết có cơ cấu khá mới, lạ và độc khi tập hợp những loại quả tươi, rau, củ, quả hữu cơ và đặc sản địa phương và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Những ngày này, bước vào tất cả các siêu thị ở TP Hồ Chí Minh, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt mọi người là những giỏ quà Tết được trưng bày la liệt trên các kệ hàng. Cụ thể tại khu vực mua sắm, các mẫu giỏ quà Tết được bày trí ở những vị trí dễ nhìn nhất để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Các quầy hàng chuyên gói quà Tết cũng nhộn nhịp hơn tuần trước, nhiều siêu thị còn tăng cường thêm nhân lực gấp 2 lần cho khu vực gói quà Tết.

Đang chọn mua giỏ quà Tết tại siêu thị Vinmart (quận 2), chị Thanh Hà (quận 2) cho biết, mỗi dịp Tết đến xuân về, chị Hà lại đi siêu thị sắm sửa quà Tết để đem biếu tặng những người thân, bạn bè của mình. Từng món quà từ hộp bánh đến chai rượu đều được chị Hà chọn lựa tỉ mỉ như dành trọn những tình cảm ý nghĩa nhất tới người nhận.

Năm nay chị Hà mua khoảng 10 giỏi quà Tết để tặng người thân, bạn bè, theo chị Hà năm nay các loại giỏ quà Tết có khá phong phú từ chủng loại đến mẫu mã, giá cả, giúp người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Theo các nhà bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh, năm nay các mẫu quà Tết gói sẵn đa dạng hơn năm trước, cách gói và chất liệu bao bì, hộp quà cũng bắt mắt hơn. Đặc biệt, điểm mới trong cơ cấu giỏ quà có hàng quà thực phẩm hữu cơ và hàng Việt nhiều hơn so với năm trước. Cụ thể, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), các hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food đã đưa lên kệ hơn 50 mẫu giỏ quà Tết. Trong đó, lần đầu tiên có 12 mẫu quà Tết dành cho anh chị em công nhân có thu nhập thấp giá từ 125.000 – 299.000 đồng và nhóm 38 mẫu có giá bán từ 299.000 – 1.999.000 đồng.

Theo trình “Gắn kết tình thân, Tết xa thêm gần” năm nay, khách hàng khi mua 1 trong 38 giỏ quà Tết của Saigon Co.op chỉ cần chọn và đặt hàng ở một siêu thị Co.opmart, Co.opXtra gần nhà nhất và có thể đơn vị này giao hàng ở một Co.opmart, Co.opXtra ở bất kì trên toàn quốc. Ví dụ như khách có thể chọn giỏ quà tại siêu thị Co.opmart Hòa Hảo (quận 10, TP. Hồ Chí Minh) nhưng có thể yêu cầu siêu thị Co.opmart Tam Kỳ giao cho người thân, bạn bè mình ở Quảng Nam.

Lần đầu tiên hệ thống siêu thị Big C tung ra một số loại giỏ quà Tết độc đáo, là đặc sản vùng miền đến từ các địa phương trên cả nước và giỏ quà organic. Ví dụ như giỏ quà hương vị Tết Việt có giá 450.000 đồng/giỏ gồm hạt điều rang củi Hải Bình (Gia Lai), cà phê Long Triều (Lâm Đồng), trà xanh Hùng Thái (Thái Nguyên), mãng cầu tươi sấy dẻo (Đồng Tháp)… Ngoài ra, Big C còn có 30 mẫu giỏ quà Tết đặc trưng với giá dao động từ 78.000 – 2.000.000 đồng/giỏ để phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng, nhất là người tiêu dùng có nhu cầu mua sắm tiết kiệm chi tiêu.

Tương tự, tại hệ thống VinMart và VinMart+, có giỏ quà Tết mới và lạ lần đầu xuất hiện trên thị trường giỏ quà Tết 2019 là 7 loại giỏ quà Tết phong thủy, giỏ quà phong thuỷ đại diện cho ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ và có mức giá 899.000 đồng/giỏ. Ngoài ra, đơn vị này còn có 15 loại giỏ quà truyền thống và 26 hộp quà VinMart Cook. Các loại giỏ quà có mức giá dao động từ 199.000 đồng đến 1.299.000 đồng…

Nói về chất lượng giỏ quả Tết, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết, để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng và tiết kiệm cho khách hàng, tất cả các sản phẩm trong giỏ quả Tết là hàng rõ nguồn gốc xuất xứ và cam kết đảm bảo chất lượng và giá cả. Trong cơ cấu giỏ quà Tết 2019, hàng Việt vẫn chiếm ưu thế tới 80 – 90%. Hiện nay, sức mua đang tăng cao từ 20 -30%, trung bình khoảng 10.000 giỏ quà Tết/ngày trên toàn hệ thống bán lẻ của đơn vị. Dự kiến, sắp tới sức mua sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu biếu tặng giỏ quà Tết của người dân tăng.

Ông Đoàn Diệp Bình, Trưởng phòng Truyền thông của Lotte Mart Việt Nam cũng cho biết thêm, trong cơ cấu giỏ quà Tết 2019 của đơn vị, tỷ trọng hàng Việt vẫn chiếm ưu thế chủ đạo và sức mua giỏ quà Tết cũng đang tăng đáng kể trên toàn hệ thống bán lẻ. Năm nay, chất lượng giỏ quà Tết được đơn vị chú trọng nhiều hơn, tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả cũng tiết kiệm hơn.

Theo TTXVN

Back to top button