Kết nối giao thương

TP. HCM: Nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam đến Đức làm việc

Với sự mở cửa trở lại của thế giới sau đại dịch Covid – 19, Cộng hòa Liên bang Đức đang chào đón lao động nhập cư có trình độ chuyên môn cao từ nước ngoài để khắc phục tình trạng thiếu lao động.

Vừa qua, ngày 13/03/2022, Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Cơ hội làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức”.

Ban Tổ chức hội thảo cho biết, hiện tại có nhiều cơ hội việc làm tại Cộng hoà liên bang Đức cho người Việt Nam.

Đại diện Ban Tổ chức hội thảo cho biết, đây là cơ hội cho người lao động có tay nghề Việt Nam nói chung và sinh viên, học viên của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist nói riêng có cơ hội tiếp cận, trang bị cho mình những thông tin, kiến thức và những yêu cầu của nhà tuyển dụng Đức đối với lao động nước ngoài làm cơ sở giúp người lao động hòa nhập và sinh sống tại Đức lâu dài.

Cũng tại Hội thảo, ông Marko Walde – Trưởng Đại diện AHK thông tin, thông qua các dự án “ProRecognition” và “Hand in Hand for International Talents” của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, lao động trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận trực tiếp với người sử dụng lao động tại Đức, được đào tạo tiếng Đức miễn phí đến trình độ B1, được hướng dẫn quy trình công nhận văn bằng và xin thị thực cũng như tìm hiểu về văn hóa cuộc sống và môi trường làm việc tại quốc gia này.

Ông Marko Walde – Trưởng Đại diện AHK thông tin các chương trình lao động tại Đức dành cho người nước ngoài

Với sự mở cửa trở lại của thế giới sau đại dịch Covid – 19, Cộng hòa Liên bang Đức đang chào đón lao động nhập cư có trình độ chuyên môn cao từ nước ngoài để khắc phục tình trạng thiếu lao động. Việc Luật Nhập cư lao động tay nghề cao của Đức được áp dụng từ tháng 3/2020, người lao động lành nghề từ các nước ngoài EU có thể tìm việc làm tại Đức dễ dàng hơn.

Chúng tôi mong muốn tạo cơ hội cho người lao động tay nghề cao Việt Nam có một công việc phù hợp chuyên môn với mức thu nhập ổn định và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Đức và đây cũng là một trong những nỗ lực của Chính phủ Đức nhằm thu hút nhân lực từ nước ngoài cho thị trường lao động Đức. ông Marko Walde – Trưởng Đại diện AHK, cho biết thêm.

Công Danh

Back to top button