Thương hiệu địa phương

TP Cẩm Phả có 12 sản phẩm được công nhận tham gia chương trình OCOP

Theo Quyết định của Ban Nông thôn mới tháng 6/2021, TP Cẩm Phả có 12 sản phẩm được công nhận tham gia chương trình OCOP của tỉnh, đứng trong “top" đầu các địa phương có nhiều sản phẩm nhất tham gia chương trình.

Trong 12 sản phẩm, có 4 sản phẩm của Công ty TNHH Nuôi trồng, Sản xuất và Chế biến Dược liệu Đông Bắc; 6 sản phẩm thuỷ hải sản mát của Công ty CP Green Aquatech; 1 sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phúc Anh; 1 sản phẩm của Công ty CP Du lịch và Thương mại Vinacomin chi nhánh Vân Long.

Qn
Sản phẩm thuỷ hải sản mát của Công ty CP Green Aquatech. Ảnh: Internet

Cẩm Phả cho biết, TP đã triển khai chu trình OCOP bài bản từ khâu lập kế hoạch tiếp đó đến triển khai hỗ trợ tới các doanh nghiệp. 

Theo đó, ngay từ đầu năm, Cẩm Phả xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình OCOP bám sát chương trình của tỉnh, giao 1 đơn vị thường trực trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn, tư vấn cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đăng ký sản phẩm mới, hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh…

Cẩm Phả cũng chủ động bám sát, quan tâm việc củng cố tổ chức OCOP, “tiếp sức” sản xuất, phát triển sản phẩm cho doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh tác động của dịch bệnh Covid -19.

Ngoài ra, Cẩm Phả cũng phối hợp với các ban, ngành chức năng định kỳ 3 lần/năm thực hiện việc kiểm tra, giám sát điều kiện sản xuất; kiểm tra giấy tờ cần thiết theo quy định… để xây dựng chất lượng, đảm bảo các sản phẩm tham gia OCOP được kiểm tra, giám sát đạt tiêu chuẩn về chất lượng theo quy định. 

Đồng thời, Cẩm Phả cũng quan tâm tuyên truyền để có sự tham gia, phát triển các sản phẩm lợi thế từ tất cả các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; quan tâm hỗ trợ các khâu phát triển ý tưởng, hoàn thiện sản phẩm, xúc tiến thương mại…

Mục tiêu trong năm 2021, TP Cẩm Phả phát triển thêm ít nhất 5 sản phẩm mới theo chu trình OCOP chuẩn; thẩm định, công nhận thêm ít nhất 5 sản phẩm mới; củng cố, nâng cao chất lượng 32 sản phẩm OCOP đã được chứng nhận đạt từ 3-5 sao… 

Khuê Hiền

Back to top button