Pháp lý doanh nghiệp

Tổng cục Thuế và 6 cục Thuế các tỉnh thành thành lập Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử

Trung tâm là nơi tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của Cục Thuế, người nộp thuế và các đơn vị liên quan qua hệ thống điện thoại, email, đường dây nóng hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử…

Vừa qua, Tổng cục Thuế đã ban hành Quyết định 1487/QĐ-TCT về việc thành lập Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử tại Tổng cục Thuế và tại 6 Cục Thuế gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Định và Phú Thọ. 

Hoá đơn đt
Ảnh minh hoạ: Internet

Tổng cục Thuế cho biết, Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử là bộ phận thường trực tham mưu cho Ban Chỉ đạo, Tổ thường trực trong công tác tổ chức, chỉ đạo triển khai hóa đơn điện tử cho 6 Cục Thuế Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bình Định, Phú Thọ, Quảng Ninh (và cả giai đoạn tiếp sau khi triển khai tại 57 tỉnh, thành phố). Đồng thời, theo dõi giám sát hoạt động của hệ thống hóa đơn điện tử đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định.

Trung tâm cũng là nơi tiếp nhận và xử lý các yêu cầu của Cục Thuế, người nộp thuế và các đơn vị liên quan qua hệ thống điện thoại, email, đường dây nóng hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử, kênh hỗ trợ tương tác giữa Tổng cục Thuế và các Cục Thuế.

Trung tâm sẽ điều hành sẽ tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo, Tổ thường trực các vướng mắc của nộp thuế, Cục Thuế và các đơn vị liên quan. Thực hiện nhiệm vụ khác có liên quan do Ban Chỉ đạo, Tổ thường trực triển khai hóa đơn điện tử và Tổng cục Thuế giao.

Ngày 21/9, Tổng cục Thuế đã chính thức triển khai áp dụng hóa đơn điện tử giai đoạn 1 tại 6 tỉnh thành phố là: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định. Giai đoạn 2 từ tháng 4/2022 đến tháng 7/2022 sẽ được triển khai cho 57 tỉnh, thành phố còn lại.

Thuỳ Chi

Back to top button