THƯƠNG HIỆU

Tôn vinh 153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

– 153 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được lựa chọn trong tổng số 183 sản phẩm xuất sắc thuộc các nhóm sản phẩm: nông nghiệp, chế biến, phục vụ.

Ngày 17/1, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ tôn vinh 153 sản phẩm nông nghiệp của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ (trái) trao danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng nêu rõ, lễ tôn vinh là hoạt động quan trọng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiêu dùng hàng Việt Nam”, góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại nông nghiệp.

Triển khai từ năm 2013 đến nay, chương trình đã mang lại ý nghĩa chính trị – xã hội to lớn qua đó giúp các cơ quan quản lý Nhà nước có những chính sách, giải pháp phù hợp để hỗ trợ phát triển sản xuất.

Ông Thào Xuân Sùng nhấn mạnh, các sản phẩm nông nghiệp được tôn vinh hôm nay là niềm tự hào có sức lan tỏa sâu rộng sẽ động viên to lớn đối với bà con nông dân cả nước, đối với các nhà khoa học, doanh nghiệp để tiếp tục sáng tạo, hăng say sản xuất, nghiên cứu góp phần thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ, bền vững đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Chị Phùng Thị Lan, hội viên nông dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình chia sẻ, tôn vinh sản phẩm cũng là hỗ trợ cho nông dân tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, được cộng đồng, người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng những sản phẩm mà nông dân làm ra. Hơn nữa là góp phần xóa đói giảm nghẻo, tăng thu nhập cho nông dân tại chỗ mà họ không có cơ hội tham gia làm việc tại các khu công nghiệp hoặc sức khỏe không đảm bảo để làm những công việc nặng.

Dịp này, Hội Nông dân Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho các đơn vị có sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn 5 năm liên tục.

Theo TTXVN

Back to top button