Nông nghiệp

Tổ chức diễn đàn “Chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố”

Nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức diễn đàn "Chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố".

Được biết, diễn đàn “Chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố” là phiên thứ 8 do Tổ điều hành Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản 970 thuộc Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản, Bộ NN-PTNT tổ chức.

Theo Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết, Hà Nội có diện tích đất nông nghiệp khoảng 189.000 ha, chiếm 56% tổng diện tích đất tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm hàng hóa thiết yếu Hà Nội tự sản xuất và cung ứng chỉ đáp ứng từ 30 – 65% nhu cầu.

To Chuc Dien Dan Chia Se Thong Tin Ket Noi Giao Thuong Nong Lam Thuy San Giua Ha Noi Va Cac Tinh Thanh Pho

Do đó, thông qua diễn đàn, TP Hà Nội mong muốn Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phối hợp để triển khai kế hoạch phục vụ hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong dịp Tết 2022 và triển khai kết nối cung cầu nông sản; giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông sản, thực phẩm theo tiêu chuẩn để đưa vào các kênh phân phối trên địa bàn Hà Nội trở nên đa dạng.

Tại diễn đàn, Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện nay tỉnh có 131 sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao trở lên và một sản phẩm đạt 5 sao cấp quốc gia. Thời gian tới địa phương này có 25.000 tấn cam quýt và 2.000 tấn miến dong cần được hỗ trợ tiêu thụ cho đến Tết Nguyên đán sắp tới.

Bà Trần Thị Phương Lan – quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội đề nghị các địa phương cung cấp nông sản, nhu cầu thực phẩm cho TP cần rà soát, tiến hành lập đầu mối thu mua nông sản để kết nối, tập hợp, giảm chi phí logistics đưa về Hà Nội để tiêu thụ thuận lợi.

Cũng tại diễn đàn này sẽ diễn ra Lễ ký kết Chương trình hợp tác “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố giai đoạn 2021- 2025”.

Diễn đàn và Lễ ký kết chương trình hợp tác được tổ chức trực tuyến, có sự tham dự của 600 đại biểu tham dự, gồm: Đại diện lãnh đạo UBND, Sở NN-PTNT, Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến thương mại… của 41 tỉnh, thành phố; đại diện các cơ quan liên quan của Bộ NN-PTNT; cùng các chủ thể sản phẩm OCOP, HTX, doanh nghiệp và các bên liên quan.

Kết thúc Diễn đàn, Ban Tổ chức cũng đã nhận được hàng chục nhà cung cấp nông sản tại 41 tỉnh, thành với rất nhiều sản phẩm nông, lâm, thủy sản đặc trưng vùng, miền đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo yêu cầu của các đơn vị thu mua để phục vụ thị trường trong nước trong những tháng cuối năm và đẩy mạnh xuất khẩu.

Phan Nga

Back to top button