THƯƠNG HIỆU

Thưởng thức dâu tây và nông sản an toàn của Sơn La tại Big C Hà Nội

– “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La” năm 2019 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam đã khai mạc ngày 18/1 tại siêu thị Big C Thăng Long ở Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết ngày 20/1.

Đây là lần đầu tiên một tuần hàng giới thiệu về dâu tây Sơn La được tổ chức, giúp người tiêu dùng tiếp cận được nguồn trái cây và sản phẩm nông sản chất lượng, đảm bảo an toàn. Người tiêu dùng có thể nhận biết nguồn gốc sản phẩm khi sử dụng, từ đó thêm tin yêu hàng Việt Nam.

Tuần hàng thu hút 30 gian hàng của gần 30 đơn vị, doanh nghiệp tham gia giới thiệu, quảng bá tới người tiêu dùng Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của Sơn La. Các sản phẩm đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP như dâu tây, chè, táo đại, chanh leo, bí xanh, cam, khoai tây…

Tại đây, ngoài được thưởng thức dâu tây tươi, người tiêu dùng còn được trải nghiệm các sản phẩm chế biến từ dâu tây như mứt, kẹo, nước ép, sữa chua, siro… Bên cạnh đó, có một số loại bánh được chế biến từ dâu tây Sơn La nhằm tạo giá trị gia tăng cho trái dâu.

Ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc Siêu thị Big C Thăng Long, cho biết giá dâu tây Sơn La được siêu thị Big C bán với giá 119.000 đồng/hộp 500g, chỉ bằng 50% so với giá dâu tây nhập khẩu từ Hàn Quốc, trong khi chất lượng không thu kém dâu tây Hàn Quốc.

Dự kiến, trong thời gian “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La” diễn ra, Big C sẽ tiêu thụ ít nhất một tấn dâu tây/ngày.

Theo ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, đây là hoạt động xúc tiến thương mại đầu tiên của Sơn La năm 2019. Cùng với kết quả kết nối tiêu thụ nông sản, hàng hóa trong năm 2018, qua tuần lễ này tiếp tục đưa dâu tây và các sản phẩm nông sản an toàn Sơn La đến với người tiêu dùng Thủ đô.

Dâu tây đã được trồng ở Sơn La từ cách đây gần 10 năm. Đến nay, Sơn La đã có khoảng 25ha dâu tây tập trung tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Mai Sơn với sản lượng đạt trên 300 tấn.

Các giống dâu nhập từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia… đều thích hợp với khí hậu và vùng đất của thảo nguyên Mộc Châu. Cây phát triển nhanh, sinh trưởng tốt cùng với quy trình sản xuất an toàn, cây dâu tây cho nhiều quả ngon ngọt, có nhiều giá trị dinh dưỡng.

Chia sẻ về việc Big C tham gia trực tiếp xúc tiến quảng bá sản phẩm trái dâu tây của Sơn La, bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch điều hành Quan hệ đối ngoại Tập đoàn Central Group Việt Nam cho hay, nhận thấy tiềm năng của dâu tây do Việt Nam phải nhập khẩu nhiều trái cây này từ Hàn Quốc. Trong khi đó, nông dân Sơn La trồng dâu tây chủ yếu mang tính nhỏ lẻ, do không có đầu ra ổn định mà chủ yếu bán cho khách du lịch tới địa phương.

Năm 2018, bộ phận thu mua của Tập đoàn đã làm việc với tỉnh Sơn La về định hướng phát triển trái dâu tây. Tỉnh Sơn La đã hợp tác với Central Group và Big C Việt Nam phát triển cây dâu tây thành một trong những thế mạnh của tỉnh.

Tại lễ khai mạc, đại diện Big C Việt Nam và đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Sơn La đã ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản an toàn Sơn La tại hệ thống siêu thị Big C./.

Theo TTXVN

Back to top button