Nông nghiệp

Thu hút 100.000 lượt học viên tham dự Chuỗi tập huấn Chương trình OCOP năm 2021

Ngày 13/10, Lễ Bế mạc Chuỗi tập huấn Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Theo ghi nhận sự kiện đã thu 100.000 lượt học viên tham dự qua các nền tảng.

Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 có sự tham gia trực tuyến của gần 63 tỉnh thành trong cả nước với hơn 3.000 người đăng ký, tổng 11 chuyên đề ước tính tiếp cận hơn 100.000 lượt học viên tham dự qua các nền tảng: Zoom, livestream trên Fanpage, Youtube.

Theo ghi nhận, các chủ thể tham dự chiếm hơn 30%, còn lại là các đối tượng là cán bộ quản lý Chương trình OCOP và nông nghiệp chiếm 65% và các đối tượng khác là học sinh, sinh viên.

Thu Hut 100 000 Luot Hoc Vien Tham Du Chuoi Tap Huan Chuong Trinh Ocop Nam 2021

Chương trình với 8 buổi tập huấn và 11 chuyên đề đã định hướng, truyền tải các chủ đề thiết thực cho nhà quản lý, chủ thể là doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác của các tỉnh, thành phố về chương trình OCOP cũng như phát triển sản phẩm OCOP gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Ngoài ra, chương trình cũng là nơi tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, quảng bá, tuyên truyền trong việc triển khai thực hiện chương trình OCOP ở các cấp và các địa phương hiệu quả.

Ở mỗi chuyên đề, các học viên đã trao đổi trực tiếp hơn 30 câu hỏi xoay quanh nội dung báo cáo viên chia sẻ cũng như trình bày những thực trạng, mong muốn được hỗ trợ trong Chương trình OCOP. Thông qua đây, các giải đáp thắc mắc của chủ thể OCOP cũng được tháo gỡ.

Tính đến hết ngày 13/10, chương trình đã tiếp nhận hơn 200 phản hồi tích cực từ phía học viên. Đa phần phản hồi đều cho rằng Chuỗi tập huấn đã cung cấp những thông tin bổ ích, thiết thực, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của chủ thể và người tiêu dùng.

Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương – ông Nguyễn Minh Tiến cho biết, qua thống kê lượt tương tác của chương trình, có thể nói chuỗi tập huấn Chương trình OCOP 2021 đã nhận được sự quan tâm đến từ đông đảo chủ thể, thành phần Nhà nước cũng như 100.000 lượt học viên tham dự.

Từ thành công của chương trình, đại diện Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương cho rằng các cơ quan quản lý Nhà nước cần đẩy mạnh công tác truyền thông, hoàn thiện cơ chế, chính sách của Chương trình OCOP trong thời gian tới, hướng đến các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Thời gian tới để nối tiếp thành công của Chuỗi tập huấn cũng như tiếp tục cung cấp các kiến thức, kĩ năng chuyên sâu hơn nữa cho các chủ thể, các bên liên quan tham dự vào Chương trình OCOP, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương cùng các đơn vị thực hiện các chương trình tập huấn chuyên sâu, hỗ trợ cụ thể cho các doanh nghiệp, đơn vị, chủ thể trong giai đoạn 2021 – 2025.

Cuối cùng, Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi tập huấn, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các chủ thể, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc tiêu thụ và quảng bá sản phẩm OCOP.

Văn phòng Nông thôn mới Hà Nội đồng hành cùng bài viết.
Phan Huy – Quỳnh Nga

Back to top button