Gian lận thương mạiQUẢN LÝ THỊ TRƯỜNG

Thu giữ 272 hộp thuốc thuốc hỗ trợ phòng, chống Covid-19 nhập lậu tại Hà Nam

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hà Nam phối hợp với Phòng An ninh chính trị đã thu giữ 272 hộp thuốc thuốc hỗ trợ phòng, chống Covid-19 nhập lậu tại cơ sở kinh doanh BabyFamily do Nguyễn Thị T (SN 1985) làm chủ.

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Hà Nam phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở một kinh doanh sản phẩm phục vụ trẻ em có thương hiệu là BabyFamily ở phường Minh Khai, thành phố Phủ Lý. Cơ sở kin doanh do Nguyễn Thị T (SN 1985) làm chủ.

Trong quá trình kiểm tra, Cục QLTT tỉnh Hà Nam cùng lực lượng chức năng phát hiện 272 hộp thuốc nhãn hiệu “ABIDOL” được cho là hàng nhập lậu. Theo trình bày của chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị T (SN 1985) cho biết, các sản phẩm trên là thuốc hỗ trợ phòng, chống Covid-19. Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn liên quan để chứng minh nguồn gốc lô thuốc trên.

Thu Giu 272 Hop Thuoc Thuoc Ho Tro Phong Chong Covid 19 Nhap Lau Tai Ha Nam

Hiện tại, Cục QLTT Hà Nam đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ hiện 272 hộp thuốc nhãn hiệu “ABIDOL” trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Lãnh đạo Cục QLTT Hà Nam, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên nhiều cơ sở kinh doanh, cá nhân đã lợi dụng buôn bán kiếm lời những hàng hóa thiết yếu nhất là mặt hàng y tế như: Thuốc men, khẩu trang,…

Do đó, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vi phạm về tân dược và thiết bị y tế.

Nguồn tin: Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam
Phan Nga

Back to top button