TIẾNG NÓI DOANH NHÂN

Thêm một doanh nhân trong Top người giàu nhất sàn chứng khoán

Vị trí thứ 7 trong Top những người giàu nhất sàn chứng khoán thuộc về doanh nhân Đỗ Anh Tuấn, ngay sau khi KSFinance chính thức chào sàn HNX.

Ông Đỗ Anh Tuấn (SN 1975) là Chủ tịch của CTCP Tập đoàn Sunshine. Xuất thân là một kỹ sư công nghệ với tính cách có phần trầm tính và kiệm lời, không khó hiểu khi những dự án căn hộ của Sunshine Group đều được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Abbbbbbbb
Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Sunshine Group.

Tháng 9/2021, ông Đỗ Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank – KLB) từ ngày 20/9/2021 đến 19/9/2022.

Ngày 12/4/2021, CTCP Xây dựng SCG đưa 50 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCom với mã SCG và giá tham chiếu là 20.600 đồng/cổ phiếu.

SCG được thành lập từ tháng 4/2019, công ty chủ yếu thi công các dự án cho Sunshine Group như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River, Sunshine Empire…

Ngày 4/8/2021, 250 triệu cổ phiếu của CTCP Phát triển Sunshine Homes với mã là SSH cũng chính thức được giao dịch trên sàn UPCom.

Theo tìm hiểu, SSH được thành lập tháng 3/2015, hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Sunshine Homes được biết đến là thương hiệu phát triển bất động sản hạng sang của Sunshine Group, với các dòng sản phẩm bất động sản chính như: Sunshine Limited, Sunshine Hi-Lux Villas, Sunshine Premier, Sunshine Apartel, Sunshine Boutique,… cùng các chuỗi dự án Sunshine Heritage, Sunshine Capital…

Mới đây nhất, ngày 6/10/2021, một thành viên khác của Sunshine Group chính thức lên sàn HNX là CTCP Tập đoàn KSFinance với mã KSF. Giá tham chiếu ngày đầu tiên giao dịch là 36.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, KSFinace có 300 triệu cổ phiếu đang lưu hành, tương đương vốn hóa đạt 10.800 tỷ đồng.

KSFinance được thành lập vào tháng 2/2015, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển dự án bất động sản, phân phối bán hàng và cho thuê bất động sản đầu tư.

Bên cạnh lĩnh vực hoạt động là đầu tư và phát triển dự án bất động sản, công ty mở rộng lĩnh vực hoạt động sang mảng tài chính – công nghệ với chiến lược trọng tâm là phát triển các dự án bất động sản thương mại, văn phòng theo mô hình các trung tâm tài chính 4.0 và khu vực, thu hút dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tế, trở thành môi trường làm việc, trụ sở của các công ty, tập đoàn tổ chức tài chính toàn cầu.

Tổng tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn đạt 24.515 tỷ đồng, tương đương 1,07 tỷ USD và giữ vị trí thứ 7 trong Top những người giàu nhất sàn chứng khoán, sau ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Bùi Thành Nhơn.

Hà Nam

 

Back to top button