Nông nghiệp

Tháng 5/2021, sản lượng nuôi trồng thủy sản của Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 1.553 tấn

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tổng diện tích nuôi trông thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh trong tháng 5/2021 đạt trên 6,2 nghìn ha, đưa sản lượng nuôi trồng thủy sản trong tháng lên 1.553 tấn, tăng 4,8% so cùng kỳ năm 2020.

Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT), diện tích nuôi trông thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh trong tháng 5/2021 đạt trên 6,2 nghìn ha.

Trong đó, nuôi quảng canh chiếm 711,3 ha, nuôi quảng canh cải tiến 5.174 ha, nuôi bán thâm canh 122 ha và nuôi thâm canh là 286 ha.

Tháng 5/2021, sản lượng nuôi trồng thủy sản của BRVT là 1.553 tấn, tăng 4,8% so cùng kỳ (lũy kế 7.992 tấn, tăng 4,6% so cùng kỳ, đạt 39,1% kế hoạch. Trong đó, sản lượng tôm thẻ chân trắng tăng cao nhất là 24,9% so cùng kỳ, tương đương tăng 413 tấn.

Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua Chi cục Thủy sản tỉnh BRVT đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Chi cục Thú y thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp từ kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh động vật thủy sản tại các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung.

Đồng thời, tiến hành kiểm tra kiểm soát chất lượng con giống, thực hiện quan trắc môi trường tại các vùng nuôi và kịp thời phát hiện xử lý những trường hợp vi phạm trong hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Do đó, trong 5 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh BRVT không xảy ra dịch bệnh lớn trên động vật thủy sản.

Chi cục Thủy sản BRVT cũng đã thực hiện định kỳ lấy 28 mẫu nước tại các vùng nuôi: Long Hương, Lộc An, Phường 12, Long Sơn, An Ngãi, Phước Thuận của huyện Phước Hòa và huyện Phước Hải để quan trắc chất lượng nước và cảnh báo môi trường vùng nuôi trồng thủy sản. 

Đây là những khu vực có diện tích nuôi thủy sản lớn của tỉnh, Chi cục Thủy sản đã tiến hành phân tích 268 chỉ tiêu môi trường, kết quả cho thấy có 36 chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép từ đó đã kịp thời khuyến cáo người dân xử lý trước khi lấy nước vào ao nuôi.

Đối với lĩnh vực nuôi nhuyễn thể và lồng bè, tỉnh BRVT đã ban hành Kế hoạch khoanh vùng nuôi thủy sản lồng bè và nhuyễn thể hai mảnh vỏ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi, đôn đốc các địa phương khẩn trương xây dựng Kế hoạch cưỡng chế, sắp xếp các lồng bè nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch trên địa bàn tỉnh để triển khai thực hiện.

Thanh Hằng

Back to top button