Nông nghiệp

Thái Nguyên hỗ trợ máy móc chế biến chè cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân

Đây là điều kiện giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân thu được hiệu quả lớn trong sản xuất, chế biến; đồng thời giúp người lao động giảm thiểu tác hại của khói bụi, tiếng ồn.

Để thực hiện tốt Quyết định số 139/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phê duyệt Đề án phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh (PTNT) đã phối hợp với các địa phương triển khai hỗ trợ máy móc, thiết bị chế biến chè cho các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ nông dân trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Theo đó, Chi cục PTNT đã hỗ trợ các loại máy móc, thiết bị, bao bì tem mác sản phẩm từ các chương trình cơ khí hóa nông nghiệp, chương trình ngành nghề nông thôn và chương trình xúc tiến thương mại.

Tn
Lãnh đạo Chi cục PTNT trao hỗ trợ máy sao chè bằng ga cho HTX Chè Hương Việt (xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên). Ảnh: CTTĐT Thái Nguyên

UBND tỉnh cho biết, việc được tiếp cận máy móc, thiết bị kỹ thuật đã mang lại hiệu quả lớn trong sản xuất, chế biến của các HTX; giúp giảm công lao động, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm; đồng thời giúp người lao động giảm thiểu tác hại của khói bụi, tiếng ồn. 

Đặc biệt, trong điều kiện sản xuất, chế biến và tiêu thụ chè bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, sự hỗ trợ này được người dân đánh giá là rất kịp thời, đúng thời điểm, đem lại hiệu quả cao.

Qua đánh giá, các HTX được hỗ trợ máy móc, thiết bị đều mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định chỗ đứng trên thị trường. 

Đối với những HTX được hỗ trợ bao bì nhãn mác, xúc tiến thương mại, giá trị sản phẩm hàng hoá của các HTX ngày càng được tăng lên.

Chi cục PTNT cho biết thêm, thời gian tới để thực hiện Đề án phát triển kinh tế tập thể tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 – 2025 có hiệu quả, Chi cục sẽ tăng cường quan tâm việc thành lập mới các HTX nông nghiệp; củng cố chất lượng hoạt động của các HTX trên địa bàn tỉnh, trong đó sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ các HTX hoạt động kém để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các HTX trên địa bàn.

Khuê Hiền

Back to top button