HIỆP HỘI

Thái Nguyên hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số 

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc nhằm thảo luận về việc hỗ trợ doanh nghiệp trong chuyển đổi số.

Chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu, là yếu tố sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng, bùng phát toàn cầu, chuyển đổi số càng được các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng nhằm ứng phó các khó khăn do dịch bệnh gây ra; đồng thời tăng hiệu quả hoạt động cũng như tiết kiệm chi phí.

Nhận thức rõ điều đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tìm ra các giải pháp chuyển đổi số.

Tn
Buổi làm việc giữa Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: HHDN Thái Nguyên

Hiệp hội nhấn mạnh, chương trình hướng tới mục tiêu cung cấp trọn gói bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho khách hàng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hiệp hội cũng nhận thức rõ, chuyển đổi số tạo ra nhiều cơ hội, nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện thay đổi mạnh mẽ để phù hợp sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật; áp dụng sự ưu việt của các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm đổi mới hoạt động nhằm tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Buổi làm việc thống nhất sẽ hỗ trợ 20 doanh nghiệp mô hình chuyển đổi số điển hình thành công để lan tỏa và nhân rộng. 

Cũng thông qua buổi làm việc, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ kỹ thuật tập trung vào 4 nội dung chính sau: Nâng cao nhận thức, tầm nhìn và chiến lược của doanh nghiệp về chuyển đổi số; số hóa hoạt động kinh doanh như marketing, bán hàng…; số hóa quy trình quản trị, quy trình sản xuất, quy trình công nghệ, các nghiệp vụ quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, báo cáo, giám sát và đánh giá…; chuyển đổi số toàn diện để tạo ra sản phẩm, dịch vụ, mô hình mới cho doanh nghiệp.

Hiệp hội bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp cần quyết liệt và chủ động nhiều hơn để chuyển đổi số đạt hiệu quả trong suốt quá trình.

Trần Thuỳ

Back to top button