Giáo dục

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức triển lãm “Nụ cười Than – Khoáng sản Việt Nam” kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống

"Nụ cười Than - Khoáng sản Việt Nam" là chủ đề Triển lãm ảnh do Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936-12/11/2021) được tổ chức tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Ngọc Lân, Chánh Văn phòng Tập đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Nụ cười Than – Khoáng sản Việt Nam” cho biết hướng tới 85 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ – Truyền thống ngành Than, được sự giúp đỡ và bảo trợ cấp khu vực của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, TKV đã phát động cuộc thi ảnh với 2 chủ đề: “Nụ cười Than – Khoáng sản Việt Nam” và đề tài mở rộng.

Trien Lam 3 1802448943
Chánh Văn phòng Tập đoàn TKV, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh: VGP/Linh Đan

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.218 tác phẩm, gồm 1.135 ảnh đơn, 83 ảnh bộ của 134 tác giả 28 tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia. Qua nhiều vòng chấm, Hội đồng Giám khảo cuộc thi và Ban Tổ chức lựa chọn được 120 tác phẩm đạt chất lượng để trưng bày tại triển lãm, trao giải cho 18 tác phẩm có nội dung và hình thức thể hiện xuất sắc.

Cuộc thi đã thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và nghiệp dư tham gia, đặc biệt có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh và các cá nhân đã và đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông của các đơn vị thuộc TKV.

Đánh giá về chất lượng tác phẩm tham gia, ông Hồ Sĩ Minh, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hầu hết các tác phẩm dự thi bám sát nội dung cuộc thi và có tính thời sự cao, truyền tải được nhịp điệu sản xuất sôi động trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, công tác phòng chống dịch COVID-19, hoạt động văn hóa thể thao, chăm lo cho người lao động… của TKV.

Cuộc thi góp phần tuyên truyền, quảng bá về hoạt động sản xuất, kinh doanh của TKV cũng như sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Quảng Ninh đối với Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam.

Ban Tổ chức đã trao 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 9 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Triển lãm diễn ra từ ngày 5/11 đến hết ngày 14/11/2021.

Minh Anh

Back to top button