Quản trị doanh nghiệp

Startup chia sẻ văn phòng WeWork sắp nhận thêm 2 tỷ USD từ Softbank

– Được thành lập vào năm 2010, đến nay startup Mỹ đã huy động được 10,6 tỷ USD, trong đó gần 9 tỷ USD từ SoftBank…

Tập đoàn Nhật SoftBank dự kiến đầu tư thêm 2 tỷ USD vào startup chia sẻ văn phòng WeWork trong tuần này. Đây là khoản đầu tư nhỏ so với dự tính trước đó của SoftBank, CNN cho biết.

Theo tin từ Financial Times ngày 7/1, trước đó tập đoàn Nhật dự tính đầu tư 16 tỷ USD vào WeWork để nắm cổ phần kiểm soát tại startup này, có thể phải mua lại cổ phần từ các nhà đầu tư khác, lấy từ nguồn vốn của SoftBank chứ không phải quỹ 100 tỷ USD SoftBank Vision Fund.

Theo thông tin từ phát ngôn của WeWork vào tháng 11 năm ngoái, startup này được định giá 42 tỷ USD. Khi đó, công ty này đã bán chứng quyền trị giá 3 tỷ USD với SoftBank, cho phép công ty này mua cổ phần WeWork với giá 110 USD/cổ phần trước tháng 9/2019, dù WeWork có lên sàn hay bị mua lại.

WeWork được định giá 42 tỷ USD tính tới tháng 11/2018 – Ảnh: Getty Images.

WeWork được biết đến là startup chia sẻ văn phòng hàng đầu thế giới, đến nay đã mở rộng sang kinh doanh gym và trường học.

WeWork cho biết tỷ lệ thuê không gian làm việc chung của những doanh nghiệp như Microsoft và Bank of America là 29% trong quý 3/2018, tăng từ 25% của quý trước.

Được thành lập vào năm 2010, đến nay startup Mỹ đã huy động được 10,6 tỷ USD, trong đó gần 9 tỷ USD từ SoftBank. Thông tin về việc sử dụng số tiền đầu tư 2 tỷ USD mới từ SoftBank của WeWork chưa được tiết lộ. Trước đó, lãnh đạo WeWork từng bày tỏ quan tâm tới việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, dù công ty này chưa công bố lộ trình cụ thể.

Một số startup lớn, như Uber và Lyft, dự kiến lên sàn trong năm nay. Theo các nhà phân tích, nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng nền tảng kinh doanh cũng như định giá của những công ty này.

Theo VnEconomy.vn

Back to top button