Bài phản ánh

Sản phẩm viên uống trắng da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg: Cấp phép một đằng, lưu hành một nẻo

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe có khả năng hỗ trợ tăng tính đàn hồi cho da, hạn chế sạm da và hỗ trợ da sáng mịn,…Nhưng hiện nay trên một số trang mạng internet, sản phẩm viên uống trắng da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg lại được quảng cáo giúp làm trắng da, giảm nám, tàn nhang, cải thiện sinh lý…khiến không ít người tiêu dùng (NTD) hiểu nhầm?

Sản phẩm viên uống trắng da có nội dung không phù hợp với hồ sơ công bố?

Nhiều người tiêu dùng cho biết, sản phẩm viên uống trắng da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg có nội dung không phù hợp với hồ sơ đã công bố do Cục An toàn thực phẩm cấp, quảng cáo thổi phồng công dụng gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

San Pham Vien Uong Trang Da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg Cap Phep Mot Dang Luu Hanh Mot Neo
Rất nhiều sản phẩm được bán ra thị trường với những lời quảng cáo quảng cáo ‘nổ vang trời’.

Cụ thể, sản phẩm viên uống trắng da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg được Cục An toàn thực phẩm cấp số ĐKSP số 7913/2018/ĐKSP với tên gọi: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced do chi nhánh Hòa Bình- Công ty cổ phần Thương mại quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng sản xuất.

Dù chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được phép quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng tính đàn hồi cho da; Hỗ trợ hạn chế quá trình lão hóa da, hạn chế sạm da và hỗ trợ da sáng mịn. Thế nhưng trên mạng xã hội, viên uống trắng da glutathione Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg  mang thương hiệu Dr.Skin Care vẫn được quảng cáo, “vẽ” công dụng giúp làm trắng da, giảm nám, tàn nhang, cải thiện sinh lý… khiến người tiêu dùng hiểu lầm sản phẩm như “thần dược” và chấp nhận “xuống tiền” để mua.

Hiện tại, sản phẩm này đang được phân phối rất nhiều ở các kênh spa, hàng xách tay và một số đại lý bán lẻ.

San Pham Vien Uong Trang Da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg Cap Phep Mot Dang Luu Hanh Mot Neo 2
Sản phẩm viên uống trắng da được bán trên website và mạng xã hội.

Ngoài những thông tin được niêm yết trên nhãn và mạng xã hội, nhân viên trực hotline của công ty này cho biết: “Sản phẩm hoàn toàn có công dụng làm trắng da toàn thân, trị nám, cải thiện nội tiết tố nữ…”

Ngoài ra, trong các quảng cáo, sản phẩm này lại giới thiệu thành phần nhập khẩu từ Nhật Bản, an toàn tuyệt đối khi sử dụng…Những lời quảng cáo hào nhoáng có bản chất là hỗ trợ lại được tung hô với nhiều tác dụng “trên trời” và được bán với giá thành cao khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn.

San Pham Vien Uong Trang Da Glutathione Supper White Tidicoleep Glutamin Reduced 1000mg Cap Phep Mot Dang Luu Hanh Mot Neo 3

Sự thật về chất lượng đằng sau nhãn sản phẩm và những lời quảng cáo có cánh ấy là gì? Liệu sản phẩm có chỉ tiêu hàm lượng các thành phần có đúng như quảng cáo hay không?

Câu trả lời xin giành cho các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Luật sư Vũ Văn Biên, Giám đốc Công ty Luật TNHH An Phước (Đoàn Luật sư tỉnh Hải Dương) cho biết, hành vi đưa, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe không giống như nội dung đã được cơ quan quản lý Nhà nước xác nhận là hành vi vi phạm phạm luật về quảng cáo và phải bị xử lý nghiêm từ phía cơ quan chức năng để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Luật Dược số 105/2016/QH13 cùng nghiêm cấm: Việc thông tin, quảng cáo, tiếp thị, kê đơn, tư vấn, ghi nhãn, hướng dẫn sử dụng có nội dung dùng để phòng bệnh, chữa bệnh, chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người đối với sản phẩm không phải là thuốc, trừ trang thiết bị y tế.

 

Trần Thanh

Back to top button