Giải trí

Rap talk- Sự kiện văn hóa thể hiện quan điểm của nhóm bạn trẻ về phong trào rap hiện nay

"Rap Talk: Ngôn từ trong rap" là chương trình talkshow được tổ chức bởi nhóm sinh viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội với mong muốn lan toả được năng lượng tích cực tới công chúng bởi bàn về Rap có rất nhiều câu chuyện. Một trong số đó xảy ra hai luồng ý kiến: ủng hộ sự mạnh bạo của ca từ và sự phản đối không phù hợp với truyền thống văn hoá Việt Nam.

Rap Talk Su Kien Van Hoa The Hien Quan Diem Cua Nhom Ban Tre Ve Phong Trao Rap Hien Nay

Rap đang ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của mình trong dòng chảy âm nhạc đương đại Việt Nam. Gần đây độ phủ sóng của thể loại nhạc này ngày càng phổ rộng hơn, thậm chí len lỏi vào sâu đời sống học đường. Khi tiếp cận với nhạc Rap, người trẻ không chỉ thưởng thức mà còn tự thể hiện cái tôi cá nhân.

Tuy nhiên, đứng trước sự trẻ và luồng gió mới về ca từ, để Rap không bị trở thành một thứ xấu xí, phản cảm. Talkshow “Rap talk: Ngôn từ trong Rap” sẽ mở ra kịp thời nhằm giải tìm kiếm câu trả lời cho lối đi nào dành cho Rap “sạch”. Đồng thời làm phong phú hơn đời sống âm nhạc, nghệ thuật của mọi người khi những ý kiến, quan điểm được chia sẻ với nhau qua góc nhìn của chuyên gia và người trong cuộc.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của các khách mời Tiến sĩ Trịnh Lê Anh, Tiến sĩ Ngôn ngữ học – Đoàn Tiến Lực, Rapper DVD – Ngô Hoàng Dương.

Chương trình sẽ tổ chức theo hình thức phát trực tiếp trên fanpage chính thức của “Rap Talk” vào lúc 19 giờ ngày 26/11/2021.

Hà Anh

Back to top button