Chuyển động doanh nghiệp

Quỹ từ thiện Tâm Quê chung tay đẩy lùi dịch covid

Dù hoạt động kinh doanh chịu không ít ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Quỹ từ thiện Tâm Quê (được thành lập bởi Sàn bất động sản Tâm Quê) vẫn tích cực đồng sức, đồng lòng chung tay cùng người dân và chính quyền đầy lùi dịch bệnh bằng nhiều hoạt động thiết thực.

ảnh 1
Quỹ từ thiện Tâm Quê đã có nhiều hoạt động thiện nguyện trong đại dịch

Đồng hành cùng chính quyền địa phương chống dịch

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bênh Covid, ban lãnh đạo Tâm Quê quán triệt toàn bộ nhân viên ở các chi nhanh chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng chống dịch của chính quyền. Các biện pháp an toàn như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang được tiến hành nghiêm túc với cả nhân viên lẫn khách hàng đến giao dịch.

Đặc biệt, quỹ từ thiện Tâm Quê đã có nhiều phần quà thiết thực ủng hộ chính quyền và nhân dân Diễn Châu – nơi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cụ thể, quỹ đã trao 6000 chiếc khẩu trang trị giá 30 triệu đồng cho UBND xã Diễn Ngọc – Diễn Châu; 20.000 khẩu trang y tế cho UBND xã Diễn Bích. Trong những lần dịch Covid 19 bùng phát trước đó, quỹ từ thiện Tâm Quê cũng đã trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn… cho nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sẻ chia với những cảnh nghèo trong đại dịch

ảnh 3
Ông Đặng Trung Kiên cùng lãnh đạo xã Quỳnh Vinh làm lễ động thổ căn nhà cho bà Lê Thị Thiện

Đối với Tâm Quê, từ thiện là một nét văn hóa được chú trọng đặc biệt. Từ khi thành lập cho đến nay, mỗi năm Tâm Quê dành hàng trăm triệu đồng cho hoạt động từ thiện. Số tiền từ thiện được trích từ lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp.

Với tâm niệm “một miếng khi đói bằng một gói khi no” nên trong đại dịch hoạt động từ thiện vẫn được duy trì và đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay, quỹ đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, người tàn tật, hội người mù, người có công với cách mạng…

Quỹ đã ủng hộ 30 triệu đồng cho gia đình bà Lê Thị Thiện tại xóm 10, xã Quỳnh Vinh, Hoàng Mai Nghệ An xây dựng nhà tình nghĩa; 80 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lưu Uynh Chiến Thắng xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu – Nghệ; 60 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Thị Hợi xóm Tây Lộc xã Diễn Ngọc, Diễn Châu để xây dựng nhà tình nghĩa.

Đây đều là những trường hợp già yếu, neo đơn, khó khăn, bệnh tật… phải sống trong căn nhà tạm bợ không đủ che nắng che mưa. Có được ngôi nhà mới chính là niềm ao ước của cả đời người.  Bởi vậy, những ngôi nhà mới được dựng lên, những nụ cười hạnh phúc càng làm thắm thêm tình người trong mùa dịch.

ảnh 2
Quỹ từ thiện Tâm Quê bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Thiện tại Diễn Châu

Người truyền lửa cho hoạt động từ thiện này không ai khác chính là ông Đặng Trung Kiên – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Sàn Bất động sản Tâm Quê.

Ông Kiên chia sẻ: “Trong suốt những năm qua chúng tôi luôn dành một khoản ngân sách cho hoạt động thiện nguyện với mong muốn sẻ chia cùng cộng đồng. Trong đợt đại dịch này, chúng tôi một lần nữa mong muốn góp phần sức nhỏ bằng những hoạt động thiết thực để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”

Cũng theo ông Kiên, Sàn bất động sản Tâm Quê được thành lập năm 2017, trải qua thời kỳ khó khăn khi dịch COVID bùng phát, nhưng với chiến lược kinh doanh đúng đắn, cùng với quyết tâm vượt khó, sàn không ngừng phát triển, liên tiếp mở rộng quy mô và địa bàn hoạt động. Đến nay, sàn có 5 chi nhánh tại Nghệ An, Hà Tĩnh với đội ngũ nhân viên hơn 200 người, hoạt động kinh doanh lĩnh vực bất động sản.

Với sự sáng tạo nỗ lực không ngừng, sàn BDS Tâm Quê, Quỹ  Từ Thiện Tâm Quê đã và đang tạo ra môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp, sáng tạo cho đội ngũ nhân lực phát huy hết khả năng, đem lại lợi ích cho đối tác, khách hàng và bản thân. Song song với điều đó Sàn BĐS Tâm Quê luôn coi việc xây dựng và phát triển con người là nhiệm vụ và chiến lược sống còn để Công ty ngày càng phát triển.

Phan Phương – Kiều Duyên

Back to top button