Điểm đến đầu tư

Quảng Ninh triển khai loạt giải pháp khôi phục ngành du lịch

Dịch Covid-19 đến mọi mặt của nền kinh tế - xã hội, trong đó có ngành du lịch. Tại tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo địa phương này đã có những giải pháp tối ưu để khôi phục du lịch trong thời gian sớm nhất, phấn đấu quý IV/2021 thu hút 1,5-2 triệu lượt du khách.

 

Từng Bước Khơi Thông Du Lịch Nội địa 1Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh xác định điều kiện tiên quyết đảm bảo cho sự thành công của cả chính quyền, doanh nghiệp du lịch và cộng đồng dân cư trong triển khai kế hoạch phục hồi du lịch là phải an toàn và kiểm soát được rủi ro, quản trị được rủi ro, bởi chỉ khi an toàn mới tổ chức được hoạt động du lịch.

Untitled

Song song với đó, Quảng Ninh cũng yêu cầu ngành Du lịch nhanh chóng nghiên cứu xây dựng kế hoạch tổng thể để phục hồi ngành Du lịch đến năm 2022-2023 trong điều kiện mở rộng hơn đối tượng.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch phục hồi và thu hút khách du lịch nội tỉnh và khách du lịch ngoài tỉnh đến Quảng Ninh trong quý IV/2021.

“Quảng Ninh cũng sẽ sớm hoàn thiện ban hành “Bộ tiêu chí tạm thời về đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch”, trên cơ sở đó, khẩn trương thiết lập mô hình du lịch an toàn, hạn chế tối đa rủi ro về dịch bệnh cho người dân và du khách”, ông Thủy thông tin.

Images1390733 Pham Ngoc ThuyĐể tái khởi động lại hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, cuối tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hải Phòng đã tổ chức họp bàn về hợp tác phát triển du lịch. Trong đó thống nhất tiếp tục hợp tác phát triển về du lịch; xây dựng quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước với hoạt động của phương tiện vận chuyển hành khách, khách du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ.

Đồng thời hoàn thiện các phương án để thống nhất thời gian vận chuyển khách, tăng thời gian tham quan, lưu trú và đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường biển; phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà.

Dự kiến trong tháng 10 này, Quảng Ninh và Hải Phòng sẽ ký kết Bộ quy chế hoạt động du lịch để khởi động lại du lịch trên cơ sở xác định các điểm đến cụ thể và đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Về du lịch nội tỉnh, Quảng Ninh xây dựng các chương trình, gói sản phẩm du lịch an toàn, điểm đến an toàn với tiêu chí, quy trình đảm bảo về phòng dịch. Trong đó tập trung xây dựng các mô hình du lịch an toàn với dịch bệnh tại các khu vực tương đối biệt lập với đất liền, du lịch dài ngày tại đảo Tuần Châu, các đảo của huyện Cô Tô, Vân Đồn, Hải Hà, TP Móng Cái và các xã vùng cao huyện Bình Liêu, gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, các cơ sở vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, như Legacy Yên Tử, Vinpearl Hạ Long, Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, FLC, Sun World Halong Complex, Premier Village Halong Bay Resort, Yoko Onsen Quang Hanh… đã sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, phương án kiểm soát an toàn phòng dịch để đón khách.

Văn Thanh

Back to top button