Dự án

Quảng Bình: Hoàn thành thi công Cụm trang trại điện gió B&T

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay dự án Cụm trang trại điện gió B&T với gồm 03 dự án điện gió với tổng công suất lắp đặt là 252MW, được thiết kế với 60 trụ turbine 4,2MW/trụ đã hoàn thành thi công, chuẩn bị đưa vào vận hành thương mại vào cuối tháng 10/2021.

Sở Công thương tỉnh Quảng Bình cho hay, sau gần 400 ngày triển khai dự án với sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh và các Sở, ban ngành địa phương, cùng với những nỗ lực nhà đầu tư, đồng hành hợp tác từ hơn 11 nhà thầu trong và ngoài nước và đội ngũ chuyên gia từ 25 quốc gia khác nhau, cùng các nhà cung cấp tài chính và tài trợ cho dự án đến từ Ngân hàng RCBC, Phillipin và Ngân hàng Vietcombank, Việt Nam thì Dự án đã chính thức hoàn thành lắp đặt 60 trụ turbine.

Tc(1)
Toàn cảnh Dự án Cụm trang trại điện gió B&T tại khu vực giáp biển 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy ảnh Sở Công thương Quảng Bình

Việc lắp đặt hoàn thành 60 trụ tua bin điện gió có ý nghĩa hết sức đặc biệt, là dấu mốc quan trọng của Dự án Cụm trang trại điện gió B&T tại Quảng Bình, góp phần đưa công trình vào vận hành toàn bộ dự án vào ngày 31/10/2021 theo kế hoạch.

Dự kiến, khi chính thức vận hành, hòa lưới điện quốc gia, Cụm trang trại điện gió B&T sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh Quảng Bình khoảng hơn 100 tỷ đồng mỗi năm.

Mặt khác, với 45 km đường giao thông nội bộ nối các trụ tuabin, hạ tầng giao thông công cộng liên xã – huyện sẽ được cải thiện và góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ nói riêng và của tỉnh nói chung; đồng thời cũng góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chúc mừng và biểu dương Công ty cổ phần Điện gió B&T cùng đơn vị tổng thầu, các nhà thầu phụ đã huy động tối đa nguồn nhân lực và máy móc, thiết bị, tích cực, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ảnh hưởng của thời tiết để thi công, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành lắp đặt 60 trụ tua bin theo cam kết với tỉnh.

“Dự án Cụm trang trại điện gió B&T được thực hiện trên địa bàn huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy do Công ty cổ phần Điện gió B&T đầu tư là nỗ lực lớn của tỉnh Quảng Bình về công tác xúc tiến, thu hút đầu tư trong thời gian qua” Ông Thắng nhấn mạnh.

Hồi tháng 9 vừa qua, Các công ty cổ phần Điện gió BT2 và BT3 phối hợp với Công ty TNHH Công Nghệ Việt tổ chức nghiệm thu, đóng điện hòa lưới điện quốc gia 2 trạm biến áp (TBA) gồm: TBA 220kV BT2-Giai đoạn 1 (có công suất máy biến áp 125MVA) và TBA 220kV BT2-Giai đoạn 2 (có công suất máy biến áp 643MVA) thuộc Dự án Cụm trang trại điện gió B&T tại Quảng Bình.

Đây là hợp phần tiếp theo của Cụm dự án Trang trại Điện gió B&T sau khi đã đóng điện thành công TBA 220kV BT1 và Đường dây 220kV từ TBA 220kV BT1 đến điểm đấu với đường dây 220kV Đông Hà – Đồng Hới ngày 8/6/2021.

Đoàn Văn Thuận

 

Back to top button