Dự án

Quảng Bình đưa vào vận hành hành dự án trạm biến áp 159,9 tỷ

Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Ban quản lý Dự án Điện nông thôn miền Trung vừa tổ chức nghiệm thu, đóng điện thành công và đưa vào vận hành công trình trạm biến áp (TBA) 110kV Cam Liên và đấu nối với tổng mức đầu tư dự án là hơn 159,9 tỷ đồng.

Theo đó, trạm biến áp (TBA) 110kV Cam Liên được xây dựng trên địa bàn xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). TBA có quy mô 2 MBA x 40 MVA, giai đoạn đầu lắp 1 MBA 40MVA và 6 ngăn lộ xuất tuyến 22kV cùng tuyến đường dây 110kV có chiều dài gần 14.086 km với điểm đầu được đấu nối tại TBA 110kV Lệ thủy.

Dự án TBA 110kV Cam Liên khi đi vào vận hành sẽ cung cấp điện cho khu vực phía Đông và phía Nam huyện Lệ Thủy, nơi có các cụm công nghiệp vừa và nhỏ, giúp san tải một phần cho TBA 110kV Lệ Thủy. Bên cạnh đó, việc đóng điện công trình giúp chuyển đấu nối Nhà máy điện mặt trời Dohwa về phương thức vận hành cơ bản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện 110kV khu vực tỉnh Quảng Bình.

Ngoài ra, công trình TBA 110kV Cam Liên và đấu nối sẽ hỗ trợ cấp điện cho khu vực trung tâm huyện Lệ Thủy khi cần thiết, đảm bảo an sinh xã hội giảm thiểu thời gian mất điện cho khách hàng.

1635684861647 1

Ban quản lý Dự án Điện nông thôn miền Trung cho biết, sau hơn 1 năm thi công, vượt qua các thời điểm khó khăn của bão lụt, ảnh hướng của dịch bệnh, với sự phối hợp làm việc chặt chẽ giữa đơn vị thi công, tư vấn giám sát, Ban quản lý dự án và đơn vị quản lý vận hành công trình đã được hoàn thiện. Tất cả các yếu tố từ chất lượng công trình, yêu cầu kỹ thuật điện, đào tạo con người tiếp nhận quản lý vận hành đến thí nghiệm điều kiện đóng điện… đều đạt tiêu chí kỹ thuật đặt ra.

Đây là một bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện lưới điện khu vực, đảm bảo được tính ổn định cung cấp điện và chất lượng điện năng cho đời sống sinh hoạt của người dân cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện Lệ Thủy và tỉnh Quảng Bình.

Xuân Khánh

Back to top button