Bất động sản

Phân lô tách thửa ở quả đồi 41ha: Thanh tra tỉnh Lâm Đồng “vào cuộc”

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiến hành làm việc với UBND huyện Bảo Lâm về nội dung mà báo chí phản ánh về tình trạng phân lô tách thửa, hiến đất làm đường của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện.

Cụ thể, sáng ngày 23/11, Đoàn Thanh tra tỉnh Lâm Đồng sẽ làm việc với UBND huyện Bảo Lâm liên quan đến nội dung báo chí phản ánh về việc hiến đất mở đường, phân lô tách thửa của các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Ngoài ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm thì Thủ trưởng các đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Kế hoạch Đầu tư, Thanh tra huyện, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện cũng được mời tham gia làm việc cùng.

Ảnh 1 (2)
Quả đồi hơn 41ha tại xả Lộc Quảng bị san ủi, cải tạo để làm “dự án bất động sản”. Ảnh ST

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là tại TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm xảy ra tình trạng một số cá nhân đứng ra thu mua gom đất nông nghiệp của người dân rồi dùng chiêu trò hiến đất làm đường để phân lô tách thửa sau đó rao bán với dự án gắn mác nghỉ dưỡng.

Tiêu biểu như “dự án bất động sản” tại xã Lộc Quảng (huyện Bảo Lâm) của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Khải Hưng đã san gạt quả đồi rộng hơn 41ha để xây dựng khu nghỉ dưỡng Sun Valley Bảo Lộc.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư dự án Sun Valley Bảo Lộc thì khu vực này có các loại hình đất nền, shophouse, biệt thự, nhà phố. Diện tích từ 180m2 đến 1.000m2 và có sổ đỏ riêng từng lô.

Quốc Cường

Back to top button