Dự án

Phấn đấu hoàn thành tuyến Vành đai 3, 4 thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2025

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng điều phối tổ chức triển khai thực hiện các dự án trên toàn tuyến Vành đai 3, Vành đai 4 TP. HCM và phấn đấu hoàn thành 2 tuyến trên trong giai đoạn 2021-2025.

Đường Vành đai 3, Vành đai 4 TP. HCM là các tuyến vành đai cao tốc đô thị, kết nối các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, liên kết, phát huy hiệu quả các tuyến đường bộ cao tốc và quốc lộ hướng tâm, góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô TP. HCM và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực. 

Tuy nhiên, mặc cho mức độ quan trọng của hai tuyến vành đai này, đến nay, sau gần 10 năm triển khai thực hiện tuyến Vành đai 3 mới chỉ hoàn thành được 16,3km/89km và tuyến Vành đai 4 hoàn thành 11km/ 197,6km. 

Hệ lụy của việc chậm triển khai này đã dẫn đến chi phí giải phóng mặt bằng tăng lên nhiều lần, làm tăng chi phí đầu tư, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương và khu vực.

Sơ đồ Quy Hoạch
Sơ đồ quy hoạch các tuyến vành đai của TPHCM. Nguồn: Internet

Để sớm hoàn thành 2 tuyến đường trên, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương liên quan lập phương án phân chia các dự án thành phần, theo hướng triển khai tối đa theo phương thức PPP; hướng dẫn và đôn đốc các địa phương lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án; các địa phương có trách nhiệm bố trí vốn giải phóng mặt bằng; phần vốn tham gia của nhà nước trong các dự án PPP sử dụng kết hợp ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương.

Bộ Giao thông vận tải và các địa phương có liên quan lưu ý rà soát điều chỉnh quy hoạch, tích hợp quy hoạch, hướng tuyến cho phù hợp để giảm chi phí giải phóng mặt bằng, hạn chế tối đa sử dụng đất rừng (nếu có). 

Đồng thời, đầu tư hệ thống đường song hành, đường gom để khai thác giá trị đất đai, phát triển khu đô thị, cơ sở hạ tầng, du lịch, dịch vụ, các cụm công nghiệp, thực hiện đấu giá quỹ đất để tạo vốn đầu tư hạ tầng giao thông. Phương án thu phí đường cao tốc cần thực hiện theo hình thức không dừng để giảm chi phí đầu tư trạm thu phí, tăng hiệu quả khai thác.

Các địa phương rà soát quỹ đất trong phạm vi giải phóng mặt bằng, cương quyết thu hồi các dự án không triển khai theo tiến độ cam kết để thực hiện các thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. 

Đồng thời, triển khai ngay phương án tái định cư, bảo đảm quyền lợi của người bị thu hồi đất, chú ý tái định cư tại chỗ, di dời hạ tầng kỹ thuật để kịp tiến độ giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Tài chính nghiên cứu cơ chế cho các địa phương vay vốn từ Quỹ bảo hiểm xã hội, phát hành trái phiếu chính quyền địa phương và các nguồn vốn khác để thực hiện giải phóng mặt bằng. 

Trước đó, tại phiên họp vào ngày 14/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, với tuyến đường Vành đai 2, TP. HCM phải hoàn thành trong năm 2022 và tuyến đường Vành đai 3 phải xong trước 2025.

Duy Anh

Back to top button