Thị trường quốc tế

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sẽ bay vào vũ trụ trong tháng 7 tới

Tỷ phú Jeff Bezos và em trai, Mark Bezos, sẽ trở thành những hành khách trên chuyến bay đầu tiên của công ty du lịch vũ trụ Blue Origin dự kiến xuất phát ngày 20/7/2021.

Cụ thể, theo thông tin từ hãng tin AFP, ngày 7/6, ông Jeff Bezos, tỷ phú Mỹ và là nhà sáng lập Amazon, thông báo ông sẽ bay vào vũ trụ tháng 7 tới, khi tham gia chuyến thám hiểm vũ trụ có người đầu tiên do Công ty Blue Origin của ông thực hiện.

Blue Origin
Jeff Bezos sẽ tham gia chuyến bay vào vũ trụ do Blue Origin thực hiện. Ảnh: Blue Origin.

Chuyến bay dự kiến diễn ra ngày 20/7, chỉ 15 ngày sau khi ông chính thức từ chức CEO Amazon. Nhà sản xuất hàng không vũ trụ Blue Origin cho biết em trai của Jeff Bezos, Mark Bezos, cũng sẽ tham gia chuyến thám hiểm.

“Từ lúc tôi 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành vũ trụ. Vào ngày 20-7, tôi sẽ tham gia chuyến hành trình đó cùng em trai của tôi” – tỉ phú Jeff Bezos (57 tuổi) thông báo trên tài khoản Instagram của ông.

Ngoài Jeff Bezos và Mark Bezos, một ghế trên chuyến bay sẽ dành cho người chiến thắng cho trong cuộc đấu giá trực tuyến mà Blue Origin hiện đang tổ chức kết thúc vào ngày 12/6 hiện có giá cao nhất là 3,2 triệu USD.
Tuyên bố của Blue Origin cho biết toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho Câu lạc bộ vì Không gian – một tổ chức nhằm khuyến khích người trẻ theo đuổi các môn khoa học cơ bản và đầu tư vào việc sinh sống trong vũ trụ.

Theo AFP, các thành viên phi hành đoàn sẽ dành khoảng 10 phút trong điều kiện không trọng lực, họ có thể lơ lửng trong cabin trước khi tàu quay trở lại Trái đất.

Tàu vũ trụ của Blue Origin đã trải qua 15 chuyến bay thử nghiệm, và không chuyến bay nào trong số này có hành khách. Tàu được đặt tên theo ông Alan Shepard, phi hành gia Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ cách đây 60 năm, và nằm trong cuộc chạy đua vào không gian của Công ty Blue Origin do ông Bezos sáng lập vào năm 2000.

Hồi tháng 4, tỉ phú Bezos đã chia sẻ rằng Blue Origin là “công việc quan trọng nhất của ông”, dù đến lúc đó ông vẫn chưa từng đề cập ý định du hành vũ trụ. Theo CNN, ông từng tiết lộ đã bán cổ phiếu của ông ở Amazon với tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD/năm để đầu tư phát triển tên lửa của Blue Origin.

Bình An

Back to top button