Bất động sản

Nhà ở xã hội dành cho cán bộ bị rao bán trái phép: Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm

Liên quan đến nhà ở xã hội dành riêng cho cán bộ bị rao bán trái phép, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân, tổ chức nếu có xảy ra vi phạm.

Ngày 7/4, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo định kỳ. Tại đây, đại diện các đơn vị liên quan cũng đã thông tin về vấn đề nhà ở xã hội dành riêng cho cán bộ tại Khu dân cư Km 4-5, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột bị rao bán trái phép.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua rà soát thì có một số trường hợp ở không đúng tên với người đăng ký mua ban đầu. Vấn đề xác định có hay không việc giao dịch bán nhà thì Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ xác minh và làm rõ vấn đề này.

Tại họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà thông tin, sau khi báo chí phản ánh về vấn đề này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh và đang chờ báo cáo vào ngày 10/4.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Tuấn Hà phát biểu.

“Nếu phát hiện các đơn vị, cá nhân, tổ chức liên quan đến việc tiếp tay, môi giới, móc nối hay thực hiện sai quy định việc thẩm định, xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội thì tỉnh kiên quyết sẽ xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Tuấn Hà cho hay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk cũng bày tỏ sự băn khoăn về nhiều trường hợp mua nhà ở xã hội nhưng lại có ô tô “xịn”, sang trọng. Theo đó, Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh Đắk Lắk cần phải bổ sung thêm các điều kiện chứ không nhìn vào rất khó coi. Bên cạnh đó, cần đánh giá lại trong chính sách này có những khe hở nào để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, quyết không để xảy ra trục lợi chính sách.

Khu nhà xã hội dành cho cán bộ bị rao bán trái phép.

Như đã đưa tin trước đó, trong thời gian qua, tình trạng nhà ở xã hội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức (nằm tại đường Tôn Đức Thắng, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) được UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép đầu tư xây dựng, đang bị rao bán trái phép trên mạng xã hội với giá chênh lệch, cao hơn so với giá mua thực tế.

Quỹ Đầu tư phát triển Đắk Lắk là đơn vị thực hiện đầu tư xây dựng dự án phát triển nhà ở xã hội độc lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại Khu dân cư Km4-5, phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Tổng mức đầu tư (sau khi điều chỉnh) của dự án là khoảng 108 tỉ đồng.
Dự án được khánh thành từ tháng 12/2020, hiện nay đã hoàn thành nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, trong thời gian qua các căn hộ tại đây lại được rao bán công khai trên mạng xã hội với giá cao hơn giá mua thực tế.

Mặc dù chủ đầu tư dự án biết rõ về thực trạng này nhưng vẫn không thể giải quyết dứt điểm và phải chờ cơ quan chức năng điều tra, thụ lý giải quyết.

Hùng Dũng

Back to top button