Sức khỏe

Nghiên cứu cho thấy người ăn chay có ít nguy cơ mắc COVID-19 mức độ nặng hơn

Người ăn chay khi mắc COVID-19 sẽ có ít nguy cơ bệnh tiến triển nặng hoặc trung bình. Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí BMJ Nutrition, Prevention & Health.

Qua một khảo sát với hơn 2.800 cơ sở y tế tại 6 quốc gia trên thế giới, các nhà nghiên cứu nhận thấy chế độ ăn thuần thực vật có thể giúp giảm 73% nguy cơ mắc bệnh nặng do virus SARS-CoV-2. Đối với những người ăn cá nhưng không ăn thịt đỏ hoặc thịt gia cầm, nguy cơ mắc COVID-19 ở mức độ nặng giảm 59%.

Anchay

Nghiên cứu không đưa ra bằng chứng cho thấy chế độ ăn thuần thực vật hoặc chỉ ăn cá có thể giúp bảo vệ chống lại virus SARS-COV-2 gây bệnh COVID-19, cũng như không khẳng định chế độ ăn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý chế độ ăn chay cung cấp rất nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất quan trọng để tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi đó, cá chứa nhiều vitamin D và chất béo omega-3 axit, có đặc tính chống viêm.

Minh Quang

Back to top button