Tin hoạt động

Nghệ An: Kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu, chống gian lận thương mại

Nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng buôn lậu, pha trộn, kinh doanh xăng dầu giả, xăng dầu kém chất lượng, gian lận thương mại trong kinh doanh. UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định, về việc thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Đoàn liên ngành được thành lập tại Quyết định số 1039/QĐ-UBND ngày 17/4/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm có 4 lực lượng: Quản lý thị trường, Công An tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương và sự tham gia của chính quyền địa phương khi đoàn làm việc trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Hường – Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Nghệ An làm Trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật hiện hành về kinh doanh xăng dầu và các quy định khác có liên quan.

Đoàn liên ngành được thành lập nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu.

Thông qua công tác kiểm tra, kiểm soát, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, đấu tranh quyết liệt với các đối tượng buôn lậu, pha trộn, kinh doanh xăng dầu giả, xăng dầu kém chất lượng, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu.

Đồng thời, tuyên truyền cho các doanh nghiệp kinh doanh thực hiện tốt các điều kiện về kinh doanh xăng dầu.

Đoàn sẽ tiến hành hoạt động kiểm tra trong thời gian 3 tháng từ ngày 20/4/2021 đến ngày 20/7/2021 bằng hình thức kiểm tra đột xuất.

Với tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu đang diễn biến phức tạp, việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành là việc cần thiết, nhằm thiết lập trật tự trong hoạt động kinh doanh xăng dầu theo quy định của pháp luật. Qua đó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu và người tiêu dùng.

Hồng Quân

Back to top button