Tin hoạt động

Ngày mai (11/6), 150 công chức, người lao động Tổng cục QLTT sẽ tham gia hiến máu tình nguyện

Thông tin từ Tổng cục QLTT cho biết, vào ngày mai (11/6), Tổng cục QLTT sẽ phối hợp với Viện Huyết học Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp "Người Quản lý thị trường nhiệt huyết".

Được biết, trước đó, ngày 6/5, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã gửi Thư kêu gọi toàn lực lượng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lực lượng Quản lý thị trường năm 2021.

Trong Thư, Tổng cục trưởng chia sẻ, trong thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng bộ ngành, địa phương đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Bên cạnh việc triển khai mạnh mẽ hoạt động chuyên môn, hơn 6.000 đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của lực lượng Quản lý thị trường còn là những nhân tố hưởng ứng tích cực các hoạt động, phong trào vì cộng đồng.

Hiến Máu
150 công chức, người lao động Tổng cục QLTT sẽ tham gia hiến máu tình nguyện ngày mai (11/6). Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Năm 2020 là năm đầu tiên sau khi thành lập, Tổng cục Quản lý thị trường phát động chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong toàn lực lượng với số lượng máu đạt được là hơn 240.000 đơn vị máu. Đây là một kết quả ý nghĩa và đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước.

Năm 2021, tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp nên hàng loạt lịch tiếp nhận máu trước và sau Tết Nguyên đán bị hoãn lại, nhu cầu điều trị thực tế trung bình mỗi ngày từ 1.200 đến 1.500 đơn vị máu, trong khi lượng máu tiếp nhận được chỉ đáp ứng chưa đầy một phần tư lượng máu cần thiết.

Để tiếp nối những giá trị tốt đẹp đã đạt được, Tổng cục trưởng đã trực tiếp gửi Thư kêu gọi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Tổng cục Quản lý thị trường, Công Đoàn, Đoàn Thanh niên trong năm 2021 tiếp tục phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong đơn vị, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế ở địa phương để tổ chức hiến máu và bảo đảm chế độ, chính sách cho đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên theo quy định.

“Với thông điệp “Người Quản lý thị trường nhiệt huyết”, Tổng cục trưởng hy vọng chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường niên, là nét văn hóa không thể tách rời của mỗi công chức, người lao động, đoàn viên thành niên Quản lý thị trường nói riêng và lực lượng Quản lý thị trường nói chung.

Theo Tổng cục trưởng, với tinh thần đoàn kết, nhân văn, sự chia sẻ yêu thương của cộng đồng đối với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu sẽ là liều “vắc-xin” quý giá để đẩy lùi Covid-19, cũng như mang lại những cảm xúc tốt đẹp đối với mỗi đảng viên, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của lực lượng Quản lý thị trường khi tham gia chương trình” Tổng Cục trưởng nhấn mạnh trong Thư.

Theo kế hoạch, 150 công chức, người lao động thuộc cơ quan Tổng cục Quản lý thị trường và Cục QLTT Hà Nội sẽ tham gia hiến máu.

Để đảm bảo thực hiện đẩy đủ các quy định về phòng chống dịch theo yêu cầu của Bộ y tế, Cơ quan Tổng cục QLTT sẽ phân chia thời gian thực hiện hiến máu. Trước khi vào đăng ký, các tình nguyện viên đều được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn đeo khẩu trang và khử khuẩn tay đúng cách.

An An

Back to top button