Default

Một doanh nghiệp bất động sản thưởng tết nhân viên căn hộ Vincity trị giá 1 tỷ đồng

– Đại diện của Công ty Địa ốc Khang Land thuộc Tập đoàn Vạn Khang Phát, cho biết thưởng tết năm 2019 với những nhân viên kinh doanh xuất sắc, vượt chỉ tiêu của năm sẽ là một căn hộ chung cư trị giá 1 tỷ đồng tại một trong hai dự án Vincity Ocean Park hoặc Vincity Sportia mà đơn vị đang phân phối.

Cũng giống như mọi ngành nghề khác, thưởng tết cuối năm là một chủ đề luôn được quan tâm với những người làm BĐS. Lĩnh vực này cũng từng gây “choáng” bởi mức thưởng tết có khi lên đến tiền tỉ, thậm chí là tặng xe ô tô, tặng nhà. Bởi đây là ngành nghề kinh doanh đến những tài sản có giá trị lớn, để bán được hàng môi giới phải bỏ ra rất nhiều công sức.

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp địa ốc chia sẻ, thưởng tết cho nhân viên nhiều hay ít đều phải phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nếu trong năm tình hình kinh doanh thuận lợi thì cuối năm công ty tri ân lại cho nhân viên điều đương nhiên. Ngược lại, nếu làm ăn không suôn sẻ thì nhân viên cũng nên đồng cảm với doanh nghiệp.

Nếu như những năm trước, thời điểm cách Tết Nguyên Đán khoảng 1 tháng luôn sôi động bởi hàng loạt công ty bất động sản lần lượt công bố mức thưởng tết cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp lớn “ăn nên làm ra” đưa ra mức thưởng hấp dẫn từ vài tháng lương đến những phần quá siêu giá trị như ô tô, căn hộ. Tuy nhiên, không khí này đã có phần “giảm nhiệt” trong năm nay.

Một nhân viên môi giới tại Hà Nội cho biết, so với những năm trước, tình hình thị trường bất động sản trong năm 2018 diễn biến thất thường hơn. Số lượng nguồn cung mới tụt giảm đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc bán hàng của môi giới, doanh thu của doanh nghiệp.

Mặc dù các doanh nghiệp cũng kín tiếng hơn trong kế hoạch thưởng Tết của mình. Tuy nhiên, đến nay cũng có nhiều doanh nghiệp địa ốc “rầm rộ” công bố thưởng.

 mot doanh nghiep bat dong san thuong tet nhan vien can ho vincity tri gia 1 ty dong hinh anh 1

Ảnh minh hoạ. 

Tiết lộ với báo chí, ông Bùi Tiến Thắng, Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land) cho biết, Tết năm nay TTC Land có mức thưởng bình quân cho cán bộ nhân viên là từ 2 tới 5 tháng lương. Với nhân viên kinh doanh, những người đạt và vượt doanh số có mức thưởng lên tới 20 – 30 lần lương tháng, lên tới 200 – 300 triệu đồng. Mức thưởng Tết 2019 tại TTC Land nếu tính mức chung thì cũng tương đương năm ngoái, tuy nhiên phần thưởng cho các cá nhân xuất sắc thì có phần cao hơn.

Ngoài ra, công ty còn có chế độ thưởng cho những dự án vượt thi công vượt tiến độ. Cụ thể, đội ngũ nhân viên, quản lý của dự án đó sẽ được thưởng thêm một vài tháng lương tùy từng người. Dự án Carillon 7 của TTC Land là một trong những dự án nằm trong danh sách này với tiến độ thi công vượt kế hoạch 4 tháng, hiện đã cất nóc.

Không chỉ TTC Land mà một số công ty địa ốc cũng có chính sách thưởng riêng cho những dự án vượt tiến độ thi công hoặc tiến độ bán hàng.

Tại Công ty CP Địa ốc Sài Gòn, theo thông báo về mức chi thưởng năm 2018 vừa mới công bố, Tết Nguyên đán năm nay, công ty có chính sách thưởng cho cán bộ, nhân viên bình quân 2 tháng lương (thưởng tháng lương 13 và 14). Bên cạnh đó, Ban điều hành của công ty cũng được thưởng 3 tỷ đồng do đã tổ chức quản lý kinh doanh tốt dự án Vũng Tàu Golden Complex tại số 28 Thi Sách, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Mức thưởng này nhìn chung không thấp hơn năm ngoái mặc dù năm nay Địa ốc Sài Gòn không hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm. Nghị quyết về thông qua kết quả sản xuất kinh doanh năm 2018 và kế hoạch năm 2019 công ty vừa công bố cho thấy, ước tính sơ bộ doanh thu năm 2018 của công ty là 859 tỷ đồng, hoàn thành 85% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 162,91 tỷ đồng, mới thực hiện được khoảng 67% chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra cho cả năm.

Đại diện của Công ty Địa ốc Khang Land thuộc Tập đoàn Vạn Khang Phát, cho biết Tết âm lịch năm nay, những nhân viên kinh doanh xuất sắc, vượt chỉ tiêu của năm sẽ được công ty thưởng một căn hộ chung cư trị giá 1 tỷ đồng tại một trong hai dự án Vincity Ocean Park hoặc Vincity Sportia mà đơn vị đang phân phối.

Còn đối với những vị trí quản lý như giám đốc kinh doanh, nếu hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu mà công ty đề ra sẽ được nhận mức thưởng là một căn hộ chung cư trị giá khoảng 2 tỷ đồng thuộc một trong hai dự án nói trên của Vinhomes.

Mặc dù năm nay một số công ty địa ốc không hoàn thành kế hoạch của năm nhưng mức thưởng Tết cũng không thua năm ngoái. Theo báo cáo của Chứng khoán Rồng Việt, trong năm 2018, yếu tố triển khai dự án mới được chú ý hơn là việc ghi nhận lợi nhuận. Kế hoạch triển khai dự án sẽ đưa ra bức tranh lợi nhuận ghi nhận trong 1-3 năm tới.

Công ty CP Đầu tư LDG – một “đại gia” bất động sản khu vực miền trong – DN hiện sở hữu nhiều quỹ đất lớn tại các tỉnh thành như Đồng Nai, Đà Nẵng, TP HCM… cũng vừa mới thông qua quyết định về việc trích lập các quỹ năm 2018 và dự kiến cổ tức năm 2019.

Theo đó, LDG đạt lợi nhuận sau thuế hợp nhất thực hiện năm 2018 là 603 tỷ đồng. Công ty dành 1 khoản 4,9 tỷ đồng để chi thưởng vượt kế hoạch kinh doanh cho HĐQT và 4,9 tỷ đồng chi thưởng vượt kế hoạch kinh doanh cho Ban điều hành.

Còn Tập đoàn Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) cũng tiết lộ với báo chí mới đây rằng mức thưởng Tết năm nay sẽ cao hơn hoặc tương đương với năm ngoái tùy từng vị trí, chứ không có chuyện thấp hơn. Tuy nhiên con số thưởng Tết cụ thể thì tập đoàn này cho biết hiện chưa công bố.

Được biết Tết nguyên đán năm ngoái, nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất tại Hung Thinh Corp có tổng thưởng lên tới hơn 150 triệu đồng. Công ty cũng dành hơn 100 triệu đồng thưởng cho các vị trí quản lý xuất sắc hoặc vị trí trợ lý kinh doanh xuất sắc.

Ngoài số tiền thưởng chung và thưởng cho thành tích thì công ty còn có khoản thưởng về thâm niên… Nói chung với những cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt công việc sẽ nhận được tổng mức thưởng dao động từ 120 – 150 triệu đồng.

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường BĐS Việt Nam năm 2018 nhìn chung ổn định, phát triển đồng đều trên mọi phân khúc. Trong đó, nguồn cung năm 2018 tăng trưởng tốt thể hiện niềm tin vào thị trường của các nhà phát triển BĐS. Lượng giao dịch tăng cao, tỉ lệ hấp thụ tốt. Nhu cầu mua nhà chủ yếu là nhu cầu thật. Giá BĐS không có nhiều biến động, không xuất hiện hiện tượng thị trường ảo hoặc bong bóng./.

Tag:  Thưởng Tết 2019, Công ty Địa ốc Khang Land thưởng tết, Tập đoàn Vạn Khang Phát, doanh nghiệp bất động sản thưởng tết căn hộ vincity, dự án Vincity Ocean Park, dự án Vincity Sportia, thưởng tết, doanh nghiệp bất động sản thưởng tết, Tết Nguyên đán, năm mới 2019, Dân Việt, Nhà đất,

 

Theo danviet.vn

Back to top button