THƯƠNG HIỆU

Mỗi xã một sản phẩm’ vào siêu thị lớn

– “Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 tại Hà Nội” khai mạc tối 11/1 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long và kéo dài tới ngày 15/1.

Khách hàng tới mua sản phẩm tại hội chợ. Ảnh: VGP/Thành Chung

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Big C Việt Nam thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Quảng Ninh – Xuân 2019″ tại Hà Nội với 63 gian hàng trưng bày giới thiệu 223 sản phẩm của 96 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, thương nhân trên địa  bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây là những đặc sản của tỉnh Quảng Ninh.

Sự kiện này kỳ vọng mở ra cơ hội để sản phẩm OCOP Quảng Ninh nói riêng, sản phẩm mang thương hiệu OCOP toàn quốc nói chung có cơ hội chinh phục người tiêu dùng Thủ đô và các vùng lân cận, với các sản phẩm tiêu biểu như: Gốm sứ mỹ nghệ, gạo nếp cái hoa vàng, rượu gạo, nấm kim châm, bột sắn dây tinh khiết, rượu mi Yên Tử, mật ong rừng, chè hoa vàng, gạo lức, măng tây tươi,…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết chương trình OCOP được tỉnh Quảng Ninh thực hiện từ năm 2013. Đến nay sau 5 năm triển khai, từ 48 sản phẩm ban đầu (năm 2014), đến hết năm 2018 đã có 322 sản phẩm tham gia OCOP với 138 sản phẩm đạt  từ 3-5 sao (trong đó có 7 sản phẩm đạt 5 sao, 56 sản phẩm đạt 4 sao và 75 sản phẩm đạt 3 sao).

Các sản phẩm trong chương trình OCOP đều được cấp chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (trên 90% sản phẩm OCOP được dán tem truy suất nguồn gốc), nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Ông Philippe Broianigo, Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Group Việt Nam cho biết Tập đoàn mong muốn trở thành đối tác của chương trình OCOP quốc gia với vai trò giới thiệu, truyền thông kích cầu, góp phần xây dựng thương hiệu OCOP và bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng.

OCOP đã được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia phê duyệt để triển khai trong toàn quốc trong quý III/2018. Đây là giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức và thu nhập cho người dân, gắn với sinh kế của mỗi vùng quê.

Thành Chung

Back to top button