Kết nối giao thương

Mời tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ lần thứ 40

Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ (India International Trade Fair – IITF) thường niên lần thứ 40 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại (ITPO) thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức từ ngày 14-27/11 hàng năm, tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan (thủ đô New Delhi, Ấn Độ). IITF được đánh giá là Hội chợ thương mại tổng hợp lớn nhất khu vực Nam Á, nơi quy tụ của các doanh nghiệp B2B và B2C ở mọi lĩnh vực kinh doanh.

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, Hội chợ sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày, 5 ngày đầu (từ 14-18/11) dành riêng cho các doanh nghiệp, 9 ngày tiếp theo (từ 19-27/11) mở cửa rộng rãi cho doanh nghiệp và công chúng và đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch.
Iitf Banner19821 Df642

Hội chợ nằm trong khuôn khổ chương trình “Azadi Ka Amrit Mahotsava” nhằm kỷ niệm 75 năm ngày độc lập của Chính phủ Ấn Độ và lấy chủ để là “Atmanirbhar Bharat – Ấn Độ tự chủ”.

Trước đó, năm 2020, Hội chợ IITF đã bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lần tổ chức này, đơn vị tổ chức muốn thể hiện tinh thần bất diệt trong kinh doanh, những thương nhân đã phải đối mặt với những thách thức to lớn do đại dịch.

Năm 2019, Hội chợ đã thu hút hơn 400.000 lượt khách tham dự và trên 3000 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ các nước như Việt Nam, Thái Lan, Belarus, Afghanistan, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Indonesia, Iran, Nga, Nam Phi, Hàn Quốc, UAE… trong đó Afghanistan là nước đối tác và Hàn Quốc là nước trọng điểm.

Riêng Việt Nam năm 2019, Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp cùng đoàn xúc tiến thương mại Việt Nam, do ông Đỗ Quốc Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường châu Á- châu Phi, Bộ Công Thương dẫn đầu cùng gần 20 doanh nghiệp trong các lĩnh vực thực phẩm chế biến, sản phẩm nông nghiệp, trái cây, thủ công mỹ nghệ, máy móc thiết bị, đồ gia dụng đã tham gia Hội chợ. Qua đó cho thấy các doanh nghiệp Ấn Độ rất quan tâm đến mặt hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ, thủy sản, hàng may mặc, giày dép, cà phê hòa tan, quế, gia vị…của Việt Nam.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, nhất là các doanh nghiệp có nhu cầu thâm nhập và mở rộng thị trường sang Ấn Độ.

Việc đăng ký tham gia hội chợ hoàn toàn thực hiện online, bắt đầu từ ngày 25/10/2021 và việc thanh toán tiền thuê gian hàng cũng phải thực hiện online hoặc thông qua net banking ngay sau khi đăng ký. Mỗi đơn vị chỉ được đăng ký cho một gian hàng. Giá thuê gian hàng trong khoảng từ 150 -250 USD/m2 tùy vị trí.

Doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết về Hội chợ tại website: http://indiatradefair.com/iitf/. Hoặc liên hệ với Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Thủ đô New Delhi, Ấn Độ. Email: [email protected]

Thông tin từ thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ

Minh Anh

Back to top button