Default

Long An: Cận cảnh dự án KDC Hiệp Trường Phát tại huyện Đức Hoà

Hiện tại, dự án KDC Hiệp Trường Phát (tại đường Nguyễn Thiện Khiêm, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Hiệp Trường Phát làm chủ đầu tư chưa hoàn thiện hạ tầng, không có biển thông tin dự án,…

LTS: TC Doanh nghiệp và Đầu tư đăng tải bài viết này với mục đích tuyên truyền kịp thời về chính sách, pháp luật về đất đai, xây dựng, bất động sản; Công tác quản lý của cơ quan chức năng tỉnh Long An tới cộng đồng doanh nghiệp và người dân; Bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quyền và lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư; Lên án hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế phát sinh những hệ lụy không đáng có cho người dân địa phương và xã hội.
11

Theo ghi nhận (ngày 18/3/2022), tại mặt bằng dự án KDC Hiệp Trường Phát thì thấy nơi đây chỉ là khu đất trống đang được hoàn thiện hạ tầng (đường, vỉa hè, …) với nhiều xe công trình đang hoạt động, bụi bay mịt mù,… không có bất kỳ một biển báo thông tin để biết đây là dự án KDC Hiệp Trường Phát.

Một số hình ảnh được ghi lại tại mặt bằng dự án:

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11

Thời điểm hiện tại, dự án KDC Hiệp Trường Phát đang hoàn thiện hạ tầng. Như vậy, dự án KDC Hiệp Trường Phát chưa đáp ứng được Điểm a), Khoản 1, Điều 194, của Luật đất đai 2013: “Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy định của Chính phủ về điều kiện loại đô thị để cho phép chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô sau khi đã hoàn thành đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về đất đai;”

Trước đó, như TC Doanh nghiệp và Đầu tư thông tin, nhưng ngày gần đây, trên nhiều website, mạng xã hội,… xuất hiện nhiều thông tin về Dự án KDC Hiệp Trường Phát với hơn 250 nền đất (tại đường Nguyễn Thiện Khiêm, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Hiệp Trường Phát làm chủ đầu tư với những nội dung: “Nằm liền kề khu đô thị sinh thái Vinhomes Long An, dự án KDC Hiệp Trường Phát Đức Hòa Long An nằm trên trục đường chính Nguyễn Thiện Khiêm, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hoà, Tỉnh Long An được cho là tâm điểm bất động sản phía Nam trong những năm tới; Với đơn giá chỉ từ 15 – 17tr/2 quả thực đây là cơ hội vàng để sở hữu cho mình một bất động sản tốt về vị trí giá và tiềm năng lớn trong vài năm tới”;…

2
Theo nhân viên tư vấn, gần 190 nền của dự án được tung ra tại lễ mở bán đã được khách hàng “mua hết” trong 1 buổi giới thiệu.

Ngoài ra, tại các website: https://danhkhoigroup.vn/; https://www.hieptruongphat.online/; http://ltqgroup.com/hieptruongphat/;…ngoài việc dự án khu dân cư Hiệp Trường Phát được giới thiệu với nội dung như trên thì tại những website này đều xuất hiện số điện thoại để nhận thông tin khách hàng cần tư vấn.

Khi đăng ký nhận tư vấn tại website https://www.hieptruongphat.online/ thì được một người (giới thiệu là nữ nhân viên tư vấn của dự án) cho biết, hiện tại hạ tầng dự án đã hoàn thiện ở một số hạng mục đường. Do dự án đã có quyết định 1/500 và giấy phép xây dựng hạ tầng nên sau lễ giới thiệu dự án (ngày 12/3/2022) tại một trung tâm hội nghị tại TP. HCM thì dự án đã nhận được gần 200 booking, đặt cọc giữ chỗ từ nhà đầu tư và khách hàng. “Hiện tại, dự án đã được đặt hết chỗ, nếu anh có nhu cầu thì em sẽ xin xuất nội bộ cho anh, anh chỉ cần đặt 50 triệu đồng qua ‘Phiếu đăng kí tìm hiểu thông tin dự án’ để mình có xuất mua khi dự án được mở bán chính thức vào đầu Quý II tới. Khách hàng được thanh toán trong 18 tháng không lãi suất, chỉ cần thanh toán tiền đất, chủ đầu tư sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để chuyển đến tên của sổ đỏ cho khách hàng”, nhân viên này cho biết thêm.

556

Tương tự, tại website http://ltqgroup.com/hieptruongphat thì một người cho biết hiện đang là nam nhân viên sale của một công ty môi giới bất động sản có tiếng tại TP. HCM, ngoài thông tin dự án đang “cháy hàng” sau lễ mở bán vì có quá nhiều người quan tâm thì nhân viên này cũng cho biết, thời gian tới (khoảng giữa nămv 2022), chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án dưới huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. “Khi đó em sẽ gửi thông tin về dự án này để anh tham khảo đầu tư. Chứ hiện tại gần 190 nền được tung ra tại lễ mở bán đã được mua hết rồi”, nhân viên này thông tin.

Phải chăng chủ đầu tư và đơn vị phát triển, môi giới dự án KDC Hiệp Trường Phát đang “vượt rao”, vi phạm quy định để huy động vốn thông qua “Phiếu đăng kí tìm hiểu thông tin dự án”?.

Hoàng Dương – Công Danh

Back to top button