VIDEOS

Lễ Báo công dâng Bác, Kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam của Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư

Ngày 13/6/2022, tại đền thờ Bác Hồ nằm trong quần thể Vườn quốc gia Ba Vì, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã long trọng tổ chức buổi lễ Báo công dâng Bác và Chương trình Kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Là cơ quan báo chí của Hiệp hội Thông tin Tư vấn kinh tế thương mại Việt Nam, trong suốt hành trình hơn 10 năm qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã thực hiện và làm tốt vai trò, sứ mệnh của một cơ quan báo chí, góp phần không nhỏ trong lĩnh vực thông tin truyền thông vào sự phát triển của nền kinh tế thương mại Việt Nam nói chung, cũng như các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế nói riêng.

 

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), tập thể đội ngũ lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, cộng tác viên của Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã thực hiện chuyến hành hương về với Đền thờ Bác Hồ thuộc quần thể Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) để làm lễ báo công dâng Bác.

Trong không khí trang nghiêm và niềm tự hào dân tộc, tại đền thờ Bác Hồ, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã có các hoạt động dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời có các báo cáo về những thành tựu đã đạt được của tập thể đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên thuộc Tạp chí trong suốt hành trình hơn 10 năm kể từ ngày thành lập.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Anh Dũng – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã xúc động ôn lại những kỷ niệm thăng trầm nhưng đầy tự hào của Tạp chí, với sự nỗ lực vượt khó, chuyển mình theo thời đại trong nhiều thời kỳ hoạt động. Tổng biên tập Nguyễn Anh Dũng đã trân trọng báo công với anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sự nỗ lực không ngừng của các thế hệ nhà báo phóng viên, sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ và sứ mệnh của một nền báo chí cách mạng.

Cũng trong buổi lễ, bà Đinh Thị Phượng – Phó Tổng biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư cũng đã có những báo cáo chi tiết về hoạt động của Tạp chí, biểu dương các thành tựu đã đạt được và đưa ra các kế hoạch phát triển tạp chí trong thời gian tới. Bày tỏ sự quyết tâm, bà Đinh Thị Phượng một lần nữa khẳng định rằng Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp và Đầu tư luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh, để có thể luôn là cơ quan ngôn luận tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế thương mại Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trên cả nước nói riêng.

Đại diện phía cơ quan chủ quản, Ông Lương Văn Tự, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại (nay là Bộ Công Thương), Chủ tịch Hiệp hội Thông tin Tư vấn thương mại Việt Nam cũng đã phát biểu bày tỏ sự ghi nhận về những thành tựu và sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và cán bộ, phóng viên nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp Đầu tư. Trong suốt những năm qua, dưới sự quản lý, định hướng và chỉ đạo của Hiệp hội, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã xứng đáng là một đơn vị thành viên của Hiệp hội, đóng góp những thành công không nhỏ vào sự phát triển chung trong hoạt động của cơ quan chủ quản. Ông Lương Văn Tự cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào các thế hệ nhà báo, phóng viên hiện tại sẽ tiếp tục đưa Tạp chí trở thành một cơ quan báo chí mạnh mẽ và tin cậy của bạn đọc.

Buổi lễ còn có sự tham gia, góp mặt và chúc mừng của đại diện lãnh đạo UBND huyện Ba Vì, UBND xã và Ban quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì cùng với tất cả các phóng viên, nhà báo, cán bộ, công nhân viên và cộng tác viên 3 miền Bắc – Trung – Nam của Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư.

Trong khuôn khổ của chương trình, đại diện lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư cũng đã công bố các quyết định khen thưởng với tập thể và các cá nhân đã có sự đóng góp to lớn vào sự trưởng thành và phát triển của tạp chí. Nhiều cá nhân là các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã gắn bó với Tạp chí suốt hành trình 10 năm kể từ ngày đầu thành lập; cùng với đó là nhiều những thế hệ nhà báo, phóng viên mới nhưng đã và đang nỗ lực xây dựng và phát triển tạp chí ngày một vững mạnh, tự tin là một trong những cơ quan báo chí được bạn đọc tin cậy và đồng hành.

Trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, cho đến nay, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước với lượng phát hành tạp chí giấy đều đặn và ngày càng gia tăng số lượng. Hiện nay, Tạp chí cũng đã có văn phòng đại diện và đội ngũ phóng viên thường trú ở hầu hết tất cả các tỉnh thành, đảm bảo việc hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ báo chí, tuyên truyền về chính sách của Đảng và nhà nước nhanh chóng và chính xác. Đối với các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, suốt những năm qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Đầu tư đã trở thành một người bạn đồng hành, trở thành địa chỉ để truyền tải những mong muốn, nguyện vọng của các đơn vị kinh tế, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế thương mại Việt Nam.

Ngự Miêu – Đình Trà

Back to top button