Nông nghiệp

“Lấy ăn miễn phí, ủng hộ tùy tâm”

Với phương châm "Lấy ăn miễn phí, ủng hộ tùy tâm", chiều ngày 9/6 các mạnh thường quân từ một số nơi trên địa bàn Hà Nội đã chung tay giúp đỡ người dân tiêu thụ vải thiều tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Chú Đỗ Văn Hương, đại diện cho Hội đồng tâm di sản văn hoá Đào Mẫu, hiện là trưởng đoàn thiện nguyện cho công tác tiêu thụ vải thiều Lạng Giang đợt này tại khu vực Kim Giang, Quận Hoàng Mai ngày hôm nay cho biết: “Số vải này được các mạnh thường quân đến tận vườn tại huyện Lạng Giang thu mua với giá 6 nghìn đồng/1kg, vận chuyển miễn phí từ Lạng Giang về Hà Nội.”
“Số lượng vải ngày hôm nay là 4 tấn, mặc dù không quá nhiều nhưng đây là khởi đầu cho cả đoàn, phần nào giúp đỡ cho người dân trồng vải tại huyện Lạng Giang tiêu thụ được nông sản của mình”, chú Hương cho biết.
Chia sẻ với PV , chú Hương bộc bạch: “Ngày hôm nay mới chỉ có 2 xe tiêu thụ ở hai khu vực khác nhau, mình làm cũng chẳng lời lãi gì, vừa là để cho người dân ai cũng được thưởng thức vải Bắc Giang, vừa là để gây quỹ ủng hộ cho đợt tiếp theo”.

Anh Hà Quang Minh, người dân sống tại khu vực Kim Giang cho biết:” Mình nghe thấy tiếng loa kêu gọi người dân ra ủng hộ vải thiều Lạng Giang của chú Hương thì cũng chạy ra lấy một ít rồi ủng hộ, mặc dù số tiền ủng hộ không nhiều nhưng đây coi như là tấm lòng của mình đối với người dân Bắc Giang”.

Phương châm “Lấy ăn miễn phí, ủng hộ tuỳ tâm”

Được biết, số quỹ ngày hôm nay thu được sẽ được chuyển lại cho các mạnh thường quân để tiếp tục ủng hộ cho các chuyến vải tiếp theo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nông sản của khắp các tỉnh thành không riêng gì Bắc Giang đều bị gặp khó khăn bởi đầu ra.

Tuy nhiên, hành động này của các mạnh thường quân quả là đã phần nào giúp đỡ người dân tại tỉnh Bắc Giang tháo gỡ khó khăn trong mùa dịch này.

Hiện nay, việc thu mua vải tại các huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang để tiêu thụ tại khu vực Hà Nội đang ngày càng tích cực, sự chung tay đóng góp từ vật chất đến tinh thần của mỗi người ngày càng được lan tỏa rộng rãi.

Trong cuộc chiến chống Covid-19 này, tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” đang càng sáng rõ.

Thanh Hằng

Back to top button